Đề nghị tăng lương cho Bộ trưởng vì... không đủ tiền nuôi 2 con ăn học

14:44 18/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Mới đây, Công ty Cổ phần Phòng và Tránh thiệt hại ngân sách đã đưa kiến nghị tăng lương cho các bộ trưởng và ủy viên trung ương vì cho rằng mức lương hiện tại của họ không đủ để nuôi 2 con ăn học.

De nghi tang luong cho Bo truong vi khong du tien nuoi 2 con an hoc

Báo Dân Trí đưa tin trong văn bản kiến nghị mới đây gửi lên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Công ty cổ phần Phòng và Tránh thiệt hại ngân sách (Hà Nội) cho rằng: Do mức lương 15 triệu đồng/tháng hiện nay của Thủ tướng và các bộ trưởng, củy viên trung ương là thấp nên đưa ra kiến nghị cần bổ sung lương "liêm chính" cho các ủy viên trung ương mỗi người từ 20-30 triệu đồng/tháng. Hơn 5.000 người có chức vụ sau các ủy viên trung ương với mức lương "liêm chính" từ 10-20 triệu đồng/tháng. 

Công ty này lập luận rằng, mức lương của 15 triệu đồng/tháng đối với các ủy viên trung ương hiện nay khi so với các nước trong khu vực như Singapore, Hàn Quốc còn thấp và như vậy chưa đảm bảo cuộc sống cho 1 bộ trưởng nếu có 2 con nhỏ ăn học.

Họ còn nhận định đó là nguồn kinh phí nhỏ mà Bộ Tài chính có thể thu xếp được: "Nguồn kinh phí sẽ được Bộ Tài chính thu xếp, đây là nguồn kinh phí nhỏ, có thể tiết kiệm chi là có thừa nguồn kinh phí". Và "nếu Bộ trưởng Bộ Tài chính không lo được, Công ty chúng tôi sẵn sàng chỉ chỗ các nguồn kinh phí tiết kiệm của đất nước hiện nay đang để lãng phí".

6

Công ty Cổ phần Phòng và Tránh thiệt hại ngân sách là một công ty tư nhân, ngành nghề chính là hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ khác, có trụ sở hoạt động tại tòa D2, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Người đại diện công ty là ông Hà Minh Tuấn, Giám đốc công ty. Công ty này được thành lập vào tháng 1.2010 do Chi cục Thuế Quận Ba Đình quản lý.

Ngay sau khi thông tin về đề xuất tăng lương cho bộ trưởng và các ủy viên trung ương được Dân Trí đăng tải, nhiều độc giả đã gửi phản hồi.

Độc giải Lê Tuấn Anh ngỡ ngàng: "Giờ tôi mới biết có cái công ty này! Nghe lạ và ngồ ngộ. Nhưng xem lại kiến nghị đưa ra thì thấy có gì đó lại...khùng khùng". Còn độc giả Thanh Bình nói: "Chẳng có ông Bộ trưởng nào ở nhà cấp 4 đâu mà lo hộ thu nhập của các ông ấy không nuôi được 2 con ăn học". Độc giả Tuan Vo ·cũng có ý kiến tương tự: "Lương của Bộ trưởng thấp nhưng có thấy ai từ chức hay nghỉ việc đâu ?! Họ thừa sức nuôi con ăn học, đâu đến lượt các vị ở công ty lo thế". 

Đông giả lấy nickname Cong Dan nói có vẻ gay gắt hơn: "Người nông dân cực khổ họ vẫn nuôi con ăn học thành người. Lương các vị kia gấp bao nhiêu lần mà lại không nuôi được: Thật nực cười". 

contentlength: 4079
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.