Đề nghị nâng cấp cửa khẩu Đắk Peur-Nam Lyr lên cửa khẩu quốc tế

21:42 08/11/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nâng cấp cửa khẩu Đắk Peur Nam Lyr sẽ tạo điều kiện phát triển khu vực biên giới và phát triển kinh tế-xã hội hai tỉnh.

Hôm nay (8/11), tại thị xã Gia Nghĩa, diễn ra cuộc hội đàm giữa tỉnh Đắk Nông với tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) về việc nâng cấp cửa khẩu Đắk Peur (Việt Nam) – Nam Lyr (Campuchia) từ cửa khẩu chính lên cửa khẩu quốc tế.

De nghi nang cap cua khau Dak Peur-Nam Lyr len cua khau quoc te
Hai bên ký kết biên bản hội đàm.

Trong những năm qua, hoạt động người xuất nhập cảnh và xuất nhập khẩu hàng hóa ở cặp cửa khẩu này liên tục tăng. Cụ thể, từ đầu năm đến nay đã có khoảng 13.500 lượt người xuất nhập cảnh; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 205 triệu USD. 

Theo biên bản cuộc hội đàm ngày 8/11, hai tỉnh Đắk Nông và Mondulkiri nhận thấy việc cần thấy phải thống nhất nâng cấp cặp cửa khẩu này để phát triển về cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu của người dân hai bên trong lưu thông biên giới.

Việc nâng cấp cặp cửa khẩu này không chỉ tạo điều kiện phát triển khu vực biên giới mà còn tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh. Hai đoàn công tác của hai tỉnh đã tổ chức khảo sát thực địa địa và thống nhất địa điểm và đề nghị chính phủ của hai nước đồng ý nâng cấp cửa khẩu Đắk Peur (Việt Nam) – Nam Lyr (Campuchia) từ cửa khẩu chính lên cửa khẩu quốc tế.

PC_Article_Middle

Hai đoàn công tác của hai tỉnh có nhiệm vụ hoàn chỉnh các thủ tục trình cấp có thẩm quyền báo cáo Chính phủ hai nước trong thời gian không quá 20 ngày để đề nghị nâng cấp theo đúng quy định của pháp luật mỗi nước.

Đồng chủ trì hội đàm, ông Cao Huy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, nếu được Chính phủ hai nước đồng ý, việc nâng cấp cặp cửa khẩu này sẽ tạo điều kiện rất tốt trên nhiều lĩnh vực.

“Đây là một cơ hội rất tốt cho hai tỉnh, đó là đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương, đặc biệt là thu hút đầu tư phát triển giữa hai tỉnh, góp phần phát triển giữa hai nước. Từ trước đến nay, giữa hai tỉnh có mối quan hệ rất tốt đẹp. Cụ thể là có những chương trình hợp tác theo nhiệm kỳ trên toàn diện các lĩnh vực, giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, thúc đẩy quan hệ phối hợp bảo đảm an ninh biên giới cũng như phòng chống tội phạm”, ông Cao Huy nhấn mạnh./.

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên

VietBao.vn
contentlength: 3476
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.