Đề nghị 8 mặt hàng trọng yếu kinh doanh có điều kiện

00:16 13/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Thương mại vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét việc bổ sung các mặt hàng trọng yếu vào danh mục kinh doanh có điều kiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều hành thị trường trong năm tới.

Theo Bộ Thương mại, tám mặt hàng gồm lương thực, phân bón, ximăng, thép xây dựng, xăng dầu, đường, giấy và thuốc chữa bệnh là những mặt hàng đòi hỏi phải có qui chế quản lý riêng. Tuy nhiên, Bộ Thương mại cho biết hiện nay ngoài xăng dầu, tất cả mặt hàng còn lại đều không nằm trong danh mục kinh doanh có điều kiện khiến việc nắm bắt các thông tin chính xác về số lượng, chất lượng hết sức hạn chế.

Bộ Thương mại cũng kiến nghị Chính phủ giao các bộ quản lý ngành chủ trì phối hợp với bộ này xây dựng và ban hành qui chế kinh doanh gắn với tổ chức hệ thống phân phối các mặt hàng trọng yếu, tập trung trước tiên vào ba mặt hàng là thép xây dựng, ximăng và phân bón. Điều này, theo phân tích của Bộ Thương mại, là hết sức quan trọng vì theo dự báo của tổ điều hành thị trường trong nước, giá các mặt hàng này trên thị trường thế giới vẫn đứng ở mức cao, trong khi tỉ lệ nhập khẩu để đáp ứng thị trường trong nước vẫn rất đáng kể (40-70%).

NHẬT LINH

Việt Báo
contentlength: 1875
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.