Để kinh doanh thành công trên Internet

10:11 29/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ khi khởi nghiệp kinh doanh trên Internet ( năm 1997) tới nay, Shelley Lowery, một chuyên gia trong lĩnh vực thương mại điện tử, đã tổng kết rất nhiều bài học kinh nghiệm về thiết kế web, thiết kế e-book...

Dưới đây là 10 bài học đã được tổng kết mà Lowery muốn chia sẻ với những ai có ý định tham gia kinh doanh trên Internet.

1.    Một trong các ưu tiên hàng đầu là phải thu thập địa chỉ e-mail của khách hàng.

Ngay khi website của bạn đi vào hoạt động, bạn cần thu thập địa chỉ e-mail của khách hàng để tạo danh sách khách hàng tiềm năng cho mình. Bạn có thể sử dụng danh sách địa chỉ e-mail trên để gửi các thông tin cập nhật trên website của bạn (sản phẩm mới, thông tin...).

2.    Website của bạn có thể giúp bạn thành công nhưng cũng có thể là nguyên nhân thất bại. Một website chuyên nghiệp sẽ đóng vai trò chính trong sự thành công của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về khả năng thiết kế một trang web chuyên nghiệp thì bạn nên mời chuyên gia.

3.    Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền, bạn cần phải lấp được một chỗ trống trên thị trường, có nghĩa là bạn phải thỏa mãn được một nhu cầu cụ thể của khách hàng.

4.  Bạn phải mất nhiều thời gian và nỗ lực để website có nhiều truy cập. Yếu tố then chốt để có nhiều người truy cập website của bạn là tìm cách đặt đường liên kết trên càng nhiều site càng tốt. Một trong 2 công cụ chứng tỏ có hiệu quả để nâng cấp lượng truy cập là: Thực hiện chương trình liên kết: Chương trình liên kết là một trong những cách tốt nhất để có thể có hàng trăm hay thậm chí là hàng ngàn đường liên kết tới website của bạn. Cung cấp cho bạn đọc một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó miễn phí cũng là một biện pháp hữu hiệu để thu hút người truy cập vào website của bạn.

5. Bán các sản phẩm, dịch vụ của chính mình thì có lợi nhuận lớn hơn nhiều so với việc tham gia thực hiện các chương trình liên kết. Ví dụ một số sản phẩm bán chạy nhất trên Internet: phần mềm, thông tin, sách, đĩa nhạc...

6. Khách hàng không bao giờ thích phải mua đứt sản phẩm. Bạn sẽ thành công hơn nhiều nếu như bạn bày tỏ mong muốn hỗ trợ các khách hàng tiềm năng. Điều này có thể thực hiện được bằng cách viết các bài báo nhiều thông tin, cung cấp nội dung các khóa học, hướng dẫn, những lời khuyên tại các chuyên mục trên trang web của bạn.

7. Tự động hóa có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian quý giá. Nhiều công việc đòi hỏi bạn phải trực tiếp giải quyết, song cũng có nhiều công việc có thể tự động hóa hoàn toàn, như: quản lý danh sách, gửi thư chào, gửi thư cám ơn, xử lý hóa đơn, xác nhận đơn hàng...

8. Vấn đề tổ chức là một phần thiết yếu để phát triển doanh nghiệp thành công: tạo lịch làm việc hằng ngày; sử dụng chương trình e-mail cho phép lọc các thư vào các thư mục cụ thể, tổ chức các thư mục; tạo một trang gồm "các câu hỏi thường gặp" để giảm bớt yêu cầu hỗ trợ.

9. Sự thỏa mãn của khách hàng và hỗ trợ khách hàng phải được ưu tiên hàng đầu.

10. Bạn cần tiêu tiền để kiếm được nhiều tiền. Bạn sẵn sàng đầu tư vào doanh nghiệp kinh doanh trên lnternet bao gồm: máy tính, truy nhập Internet, phần mềm, tên miền, lưu trữ web, giáo dục, đào tạo (sách, khóa đào tạo); quảng cáo.

Theo NLĐ

VietBao.vn
contentlength: 4581
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.