Đế chế Topshop đệ đơn phá sản, đóng toàn bộ cửa hàng ở Mỹ

12:00 29/05/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thương hiệu thời trang bình dân của Anh đệ đơn xin bảo hộ phá sản, đồng thời đóng toàn bộ 11 cửa hàng Topshop và Topman tại Mỹ.

Theo báo Wall Street Journal, tuần trước Arcadia Group - công ty mẹ của Topshop và Topman - đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại Mỹ. Arcadia Group ước tính tài sản của công ty tại Mỹ chỉ vào khoảng 53 triệu USD, trong khi nợ lên đến 179 triệu USD

Topshop tấn công thị trường Mỹ vào năm 2009 với bữa tiệc xa hoa, có sự xuất hiện của hàng loạt ngôi sao tại New York. Hãng mở cửa hàng "flagship" trên Đại lộ 5, New York hồi năm 2014. Ngoài ra, Topshop còn có các cửa hàng ở Los Angeles, Atlanta, Las Vegas, San Diego, Chicago, Houston, Washington DC và Miami.

De che Topshop de don pha san, dong toan bo cua hang o My
Topshop là thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng của Anh, được thành lập từ năm 1964.

Tuy nhiên doanh số tại Mỹ của Topshop không đạt được kỳ vọng. Công ty mẹ Arcadia Group mô tả sự cạnh tranh gay gắt từ các hãng bán lẻ trên mạng như Amazon, Asos hay sự xuất hiện của những thương hiệu mới như Everlane đã gây sức ép lớn lên ngành công nghiệp thời trang nhanh. 

Ngay tại quê nhà Anh quốc, Topshop cũng đối mặt với nhiều khó khăn. Trong năm nay, Arcadia Group sẽ đóng cửa 23 cửa hàng Topshop tại Anh. Hiện Arcadia Group đang sở hữu khoảng 566 cửa hàng Topshop, Burton, Dorothy Perkins, Evans, Outfit... ở vương quốc Anh và Ireland.

De che Topshop de don pha san, dong toan bo cua hang o My
Chủ tịch Phillip Green của tập đoàn mẹ Arcadia liên tục dính cáo buộc phân biệt chủng tộc, quấy rối tình dục.

Theo báo cáo mới đây, doanh thu của Arcadia Group giảm tới 5,6% xuống còn 1,9 tỷ bảng (tương đương 2,4 tỷ USD) trong năm tài chính kể từ ngày 26/8/2017.

Thêm vào đó, Chủ tịch Phillip Green cũng đang đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục và các hành vi phân biệt chủng tộc. Vụ bê bối khiến thương hiệu bình dân đình đám một thời này đối mặt với làn sóng tẩy chay của khách hàng.

 
 

An Chi

VietBao.vn
contentlength: 3317
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.