Đẩy mạnh đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng

08:59 02/06/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai một số nội dung về công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng trong tình hình hiện nay do Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú chủ trì.Day manh dam bao an toan hoat dong ngan hang

(ĐTCK) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai một số nội dung về công tác đảm bảo an ninh, an toàn hoạt động ngân hàng trong tình hình hiện nay do Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú chủ trì. 

Theo đó, trong bối cảnh năm 2016 và nửa đầu năm 2017, tình hình tấn công mạng trên thế giới và trong nước gia tăng, hệ thống thanh toán của Việt Nam vẫn được đảm bảo an toàn, số lượng, tỷ lệ sự cố và vụ việc gian lận xảy ra ít, chỉ là hy hữu.

Tuy nhiên, trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, tình hình an ninh, tội phạm diễn biến phức tạp, NHNN xác định cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ, giải pháp cơ bản: Rà soát, hoàn thiện các cơ chế, quy chế của NHNN cũng như của từng tổ chức tín dụng.

Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống công nghệ thông tin, triển khai áp dụng các thông lệ, chuẩn mực quốc tế. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm trong lĩnh vực ngân hàng…

Hồng Dung

VietBao.vn
contentlength: 2178
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.