Đầu tư nước ngoài sẽ vượt “đỉnh” 8,3 tỷ USD

08:50 17/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dau tu nuoc ngoai se vuot dinh 8 3 ty USD
Ông Phan Hữu Thắng - Cục trưởng cục Đầu tư nước ngoài.

Ông Phan Hữu Thắng - Cục trưởng cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đưa ra dự đoán như vậy cho năm 2007 bên lề Hội nghị Thượng đỉnh APEC.

Năm nay, tổng mức đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ước đạt khoảng 8 tỷ USD. Bộ KH&ĐT rất kỳ vọng, từ năm 2007 tới, lượng vốn đầu tư từ nước ngoài (cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp) sẽ tăng trưởng tốt. Cục trưởng cục đầu tư nước ngoài Phan Hữu Thắng nhận định rất khả quan, năm 2007, chúng ta có thể vượt qua con số 8 tỷ của năm nay cũng như vượt qua con số đỉnh cao đã đạt được năm 1996 là 8,3 tỷ USD.

Những lĩnh vực mà Việt Nam kêu gọi đầu tư sắp tới là thuộc lĩnh vực công nghệ cao như: công nghệ nguồn, công nghệ sinh học; nâng cao cơ sở hạ tầng hiện có để phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doanh; tập trung phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ; kêu gọi đầu tư vào các vùng, miền mà điều kiện kinh tế còn khó khăn để tạo thêm nhiều việc làm cũng như hàng xuất khẩu.

Ông Thắng cũng cho biết thời điểm cuối năm này, một số địa phương đang xem xét và làm thủ tục cấp phép cho khoảng 20 dự án với tổng mức đầu tư trên 5 tỷ USD.

Tuy nhiên, hiện tại các cơ quan chức năng vẫn còn phải hoàn thành quá trình thẩm định từng dự án vì mỗi dự án lại có những đặc thù riêng. Việc thẩm định để đảm bảo các dự án phù hợp với định hướng phát triển kinh tế, xử lý các vấn đề liên quan tới dự án như môi trường, tài chính.

Bộ KH&ĐT thông tin thêm một số dự án trong số này có thể được cấp phép trong năm nay, còn một số khác thì cần yêu cầu các nhà đầu tư làm rõ thêm về vấn đề nội dung của dự án.

Thảo Cường

Việt Báo
contentlength: 3515
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.