Đầu tháng 5 Vasco khai trương đường bay nội địa

20:21 29/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty Bay dịch vụ Hàng không Việt Nam (Vasco) vừa được chấp thuận trở thành hãng hàng không thứ 3 khai thác các đường bay nội địa sau Vietnam Airlines và Pacific Airlines. Vasco sẽ chuyên khai thác các đường bay ngắn, kết nối giữa các sân bay trung tâm và sân bay địa phương. Đầu tháng 5, Vasco sẽ chính thức khai trương đường bay TP HCM - Côn Đảo và TP HCM - Cà Mau.

Đến cuối tháng 5, Vasco mở tiếp 2 đường bay TP HCM đi Cần Thơ, Rạch Giá và Vũng Tàu - Côn Đảo. Đây là những tuyến được Vietnam Airlines giao cho, nó mang tính phân khúc thị trường nhằm phục vụ nhu cầu đi lại sinh hoạt và du lịch của người dân. Mỗi đường bay tối thiểu phải đảm bảo 4 chuyến/tuần. Theo dự kiến, trong giai đoạn đầu Vasco sẽ bay 7 chuyến/tuần trên tuyến TP HCM - Côn Đảo, 4-5 chuyến/tuần trên tuyến TP HCM - Cà Mau, 4 chuyến/tuần trên tuyến TP HCM - Rạch Giá và 5-7 chuyến/tuần trên tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo.

Lịch bay này sẽ còn thay đổi phù hợp với nhu cầu của thị trường. Có thể Vasco sẽ tăng lên 10, 12 hoặc 14 chuyến/tuần trên tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo vì đây là một tuyến có tiềm năng, nhất là về du lịch.

Trên các tuyến bay của mình Vasco sẽ sử dụng loại máy bay mới. Trong tháng 4, Vasco nhập về 2 máy bay AN38. Đây là loại máy bay thế hệ mới do Nga và Mỹ hợp tác sản xuất. Mỗi máy bay chở được 30 hành khách với tốc độ bay đạt 340-380 km/h. Trước mắt, công ty sẽ sử dụng tổ bay nước ngoài (hiện Vasco đang có một tổ bay nước ngoài gồm 20 phi công) cùng các nữ tiếp viên Việt Nam.

Giá vé cho các đường bay của Vasco do Tổng công ty hàng không Việt Nam đề nghị và đang chờ Chính phủ phê duyệt. Khoảng giữa tháng 3, Vasco sẽ thông báo chính thức về giá cả và lịch bay cụ thể. Bước sang đầu tháng 4, việc bán vé cho hành khách được triển khai.

Theo kế hoạch, Vasco sẽ từng bước tham gia vào các đường bay trong nước. Lợi thế của chúng tôi trước nhất là được sự hỗ trợ của Tổng công ty hàng không Việt Nam trong việc bán vé. Thông qua các đại lý và hệ thống mạng của Vietnam Airlines (Vasco hòa mạng chung), khách hàng có thể đăng ký mua vé dễ dàng và thuận tiện. Hơn nữa, với loại máy bay nhỏ gọn, thời gian làm thủ tục lên xuống máy bay sẽ rút ngắn còn khoảng 30 phút (tại sân bay địa phương) và 60 phút tại sân bay TP HCM (thay vì 90 phút như hiện nay).

Vasco là một hãng hàng không dân dụng có chức năng và nhiệm vụ:

- Bay chụp ảnh địa hình, khảo sát địa chất, bay phục vụ nông - lâm - ngư nghiệp, tìm kiếm cứu nạn, cấp cứu y tế, hiệu chuẩn đài dẫn đường hàng không, phục vụ dầu khí, lắp đặt - sửa chữa đường điện cao thế và công trình cao tầng, ay khảo sát - kiểm tra môi trường và bay dịch vụ theo yêu cầu của thị trường.

- Bay vận chuyển hành khách, hàng hóa, bưu kiện trong và ngoài nước.

- Thuê - cho thuê máy bay, nhân viên và trang thiết bị hàng không, làm dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất và bảo trì nhẹ máy bay.

- Kinh doanh khách sạn, du lịch, đại lý bán vé máy bay

Theo HKVN

VietBao.vn
contentlength: 4069
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.