Đấu giá xe APEC: Xe đoàn Nhật được trả cao nhất

14:56 10/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lô xe dùng chở đoàn Nhật Bản trong phiên đấu giá sáng nay đã thực sự thu hút được sự quan tâm khi có tới 6 khách hàng cùng tham gia đấu giá. Cuối cùng chiếc Mercedes 280 đã thuộc về Cty TNHH Trường Thịnh với giá 2,05 tỷ đồng.

Dau gia xe APEC Xe doan Nhat duoc tra cao nhat
Các khách hàng tham dự bỏ thầu phiên đấu giá sáng nay.
Chỉ có 10 trong số 24 xe Mercedes-Benz 280 phục vụ trưởng, và phó trưởng đoàn tham dự Hội nghị APEC đã được bán trong phiên đấu giá tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, sáng nay, 10/1, với tổng số tiền 19,842 tỷ đồng.

Dự phiên đấu giá chỉ có 10 khách hàng với 11 hồ sơ đăng ký dự thầu với mức giá khởi điểm 1,97 tỷ đồng/xe (đã tính cả thuế VAT).

Tại phiên đấu giá chiếc xe mà Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sử dụng (số AP 19, chạy 716 km) đã không giữ được vị trí “quán quân” về giá bán, như dự đoán ban đầu của nhiều người, khi được bán cho Ngân hàng Đông Á với giá 1,99 tỷ đồng. Theo những người tham dự phiên đấu giá thì chiếc xe đã được bán với giá gần sát thị trường.

Một chiếc xe khác dùng cho đoàn Singapore là xe biển AP 22 chạy được 625 km được bán cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Trường Thịnh với giá 1,99 tỷ đồng.

Lô xe dùng chở đoàn Nhật Bản trong phiên đấu giá sáng nay đã thực sự thu hút được sự quan tâm khi có tới 6 khách hàng cùng tham gia đấu giá. Chiếc xe Mercedes - Benz 280 (biển số AP 05, đã chạy 695 km) dùng phục vụ đoàn Nhật Bản được bán với giá cao nhất trong tất cả ba phiên đấu giá sáng nay, 10/1, với mức 2,05 tỷ đồng do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Trường Thịnh trả giá.

Sáng nay, tham dự phiên đấu giá 24 lô xe (chia làm 3 vòng) có 10 khách hàng tham gia .

Vòng đấu giá thứ nhất là đấu giá 24 lô. Kết quả có 4 khách hàng mua xe.

Vòng thứ 2 có 5 khách hàng đấu giá 20 lô và kết quả có 4 khách hàng mua được xe.

Vòng đấu giá thứ ba chỉ có 2 khách hàng và cả 2 đều mua được xe.

* Theo nhận xét của một số khách hàng tham gia phiên đấu giá, quy chế chỉ cho đấu giá bỏ phiếu 1 lần nên những khách hàng bỏ giá cao nhất thì sẽ trúng ngay trong lần đầu tiên, vì vậy đã phần nào hạn chế mức giá mua, bởi nhiều đơn vị không thể bỏ giá cao hơn cho những lần đấu giá tiếp theo cho cùng một lô xe.

Cùng được bán với mức giá 1,972 tỷ đồng là chiếc xe AP 16 phục vụ đoàn Việt Nam (chạy 516 km) và xe AP 02 phục vụ đoàn Trung Quốc, được Công ty Đầu tư phát triển Trường Linh và Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Long mua.

Bốn chiếc xe được bán với mức giá chạm sàn ngay tại phiên đấu giá là lô AP 17, AP 09 (đoàn Australia), AP 14 (đoàn Brunei), và AP 06 (đoàn Brunei) với mức giá chung là 1,970 tỷ đồng.

Trao đổi với báo giới sau phiên đấu giá, ông Nguyễn Hữu Chương, đại diện của Ngân hàng Đông Á cho biết, khi tham dự phiên đấu giá Ngân hàng cũng đã dự định mua chiếc xe dành cho Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long với mức giá cao nhất là vào khoảng 2,2 - 2,3 tỷ đồng.

“Chúng tôi mua chiếc xe mà Thủ tướng Singapore đã sử dụng vì đây là quốc gia gần Việt Nam mà lại phát triển rất nhanh, đáng để Việt Nam học hỏi. Dự kiến chiếc xe này sẽ dành cho Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á”- Ông Chương cho biết.

Ông Phạm Đình Cường, Cục trưởng Cục quản lý Công sản (Bộ Tài chính), kiêm Phó chủ tịch Hội đồng định giá và bán đấu giá xe ôtô APEC 2006, cho biết kết quả 10 xe được bán trong phiên đấu giá xe ôtô APEC đầu tiên là rất khả quan. 14 chiếc xe Mercedes - Benz 280 còn lại sẽ tiếp tục được đưa ra bán đấu giá trong thời gian tới”- Ông Cường cho biết.

Trả lời câu hỏi vì sao lượng khách hàng đăng ký tham dự đấu giá ít và vì sao không tổ chức đấu giá ở miền Nam thay vì tổ chức ở Hà Nội, ông Cường cho biết việc tổ chức đấu giá ở ngoài Bắc có nhiều điểm thuận tiện hơn.

Chiều nay, Hội đồng định giá và bán đấu giá xe ôtô APEC 2006 tiếp tục tổ chức phiên đấu giá 46 xe ôtô Mercedes – Benz E200K (model 2007, xe màu đen, xe số tự động, 5 chỗ ngồi) với 23 lô.

Tuy nhiên, phiên đấu giá chiều còn vắng vẻ hơn so với phiên sáng, khi chỉ có 2 khách hàng tham gia là Công ty cổ phần Bưu điện và Công ty An Du.

Đại diện Ban tổ chức cho biết 2 khách hàng này đã mua 4 xe E200K với mức giá sàn tổng cộng là 2,62 tỷ đồng. Cả 4 chiếc xe được bán này đều chạy dưới 1.500 km.

Theo đó, Công ty Cổ phần Bưu điện mua xe thuộc lô AP 46, dùng để chở đoàn Peru và khách mời. Công ty An Du mua lô AP 36, dùng để chở đoàn New Dilan và Singapore.

Đáng ngạc nhiên, không giống như dư luận từng đề cập , chiếc E280 chở người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ - Ngoại trưởng Condoleezza Rice cho tới hết phiên đấu giá chiều nay vẫn chưa có người hỏi mua.

Phạm Tuyên

Việt Báo
contentlength: 7465
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..