Đào rừng, cam canh chơi Tết có giá hơn chỉ vàng

11:31 11/02/2015
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cận Tết những cành đào rừng được giá lên ngôi. Mỗi cành đào rừng được bán ở vỉa hè có giá cả triệu đồng, có cành đắt hơn một chỉ vàng.

Những ngày cận Tết tại thủ đô, đào rừng được trưng khắp phố bên cạnh những cây đào đồng bằng đã nở hoa toe toét.

Nếu như mọi năm đào rừng còn bị kìm giá do các đối thủ cạnh tranh như đào Nhật Tân vẫn được mua nhiều thì năm nay, do thời tiết, nhiều khu vực trồng đào ở thủ đô và các tỉnh đồng bằng lân cận đào đã nở trước cả tuần. Vì thế những cành đào rừng được người dân ưa chuộng.

       Dao rung, cam canh choi Tet co gia hon chi vang

Một cành đào rừng có giá bán hơn cả chỉ vàng.

 
Giá cũng tăng chóng mặt khi một cành đào rừng được bán vỉa hè với giá hàng triệu đồng, có cành hơn cả giá một chỉ vàng. Như năm ngoái, một cành đào nhỏ chỉ có giá 300.000 đồng – 500.000 đồng thì năm nay, nhiều chủ hét giá lên gấp đôi, gấp 5 lần. Thậm chí có cành đào được bán với giá cả chục triệu.

Ông Nguyễn Văn Quyết, một buôn đào lý giải, các cành đào được lấy từ các vùng núi như Mộc Châu (Sơn La), Hà Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn…, công vận chuyển dọc đường rất tốn và nguy hiểm. Vì vậy việc giá cả đắt là chuyện bình thường.

     Dao rung, cam canh choi Tet co gia hon chi vang

Tuy giá cao nhưng đào rừng năm nay vẫn được tiêu thụ mạnh.
Cũng theo lái buôn này, các cành đào rừng thường có tuổi đời từ vài chục năm đến hàng trăm năm. Những cành đào này chơi được 3, 4 tháng, màu hoa hồng phai rất đẹp, cũng không mất công sức và thời gian chăm bón nhiều.  

"Chơi đào rừng vừa đẹp tự nhiên, lại mang chút không khí xuân của vùng núi cao Tây Bắc nên vài năm trở lại đây, "mốt" chơi đào rừng ngày càng lên ngôi", ông Quyết nói.

       Dao rung, cam canh choi Tet co gia hon chi vang

Vì là ở núi lên hoa đào rừng nở khá muộn.

Một tiểu thương khác cho biết: “Loại đào mốc trên Tây Bắc đang hiếm dần, chỉ còn ở những khu rừng được bảo vệ. Mua tận gốc giá cả khá cao, còn mất nhiều công đi lại, vận chuyển nên việc tăng giá cũng là chuyện bình thường".

Tiểu thương này cho biết thêm, mặc dù giá đào như vậy nhưng năm nay khách đến mua khá đông và việc tiêu thụ thuận lợi hơn mọi năm.

         Dao rung, cam canh choi Tet co gia hon chi vang

 

         Dao rung, cam canh choi Tet co gia hon chi vang

Cam canh, quýt, quất được bày bán với giá hàng triệu đồng/chậu.

 

Cùng với các cây cảnh như đào, quất, thời điểm hiện tại, cam canh, bưởi Diễn, lan Hồ Điệp,... cũng được bày bán nhiều trên khắp tuyến đường. Giá mỗi cây cam Canh dao động từ 2 - 3 triệu đồng. Bưởi Diễn có giá từ 2 - 4 triệu đồng tùy thuộc vào độ cao và số lượng quả trên từng cây. 

Tuy giá cả các loại cây này khá đắt nhưng theo ghi nhận PV tại một số các điểm bán, các loại cây cảnh chơi Tết này hiện bán rất chạy.


VietBao.vn
contentlength: 5998
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.