Dán tem tại các cây xăng, tăng thu thuế bảo vệ môi trường 10% mỗi tháng

13:54 04/04/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Bộ Tài chính, hiện cả nước có 48 tỉnh, thành phố đã và đang hoàn thành dán tem tại các cây xăng trên toàn tỉnh với hơn 10.000 cây xăng được dán tem. So với thời điểm trước dán tem, kết quả bước đầu 1 tháng tăng sản lượng và số thuế bảo vệ môi trường nộp ngân sách Nhà nước khoảng 10%, có một số tỉnh tăng đến 20%.

Báo cáo về tình hình triển khai việc dán tem đồng hồ tổng cột bơm xăng dầu tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế), sau hơn 5 tháng triển khai, tính đến ngày 30-3-2017 đã có 46 tỉnh/ thành phố hoàn thành dán tem tại các cột bơm xăng dầu trên địa bàn tỉnh, 2 tỉnh Đắk Nông, An Giang cũng đang triển khai.

Có 10 tỉnh/ thành phố UBND đã ban hành chỉ thị/ quyết định về việc triển khai giải pháp dán tem niêm phong đối với đồng hồ công tơ tổng trên các phương tiện đo xăng dầu của các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Còn lại 5 tỉnh chưa ban hành quyết định chỉ thị, Bộ Tài chính đang khẩn trương tham mưu thực hiện, bao gồm TP.HCM, Bến Tre, Sóc Trăng, Kiên Giang, Cần Thơ.

Dan tem tai cac cay xang, tang thu thue bao ve moi truong 10% moi thang

Việc dán tem đồng hồ cột bơm xăng dầu đã tăng thu thuế bảo vệ môi trường thêm 10%/tháng

Đối với các tỉnh đã hoàn thành dán tem, số liệu thống kê cho thấy đã triển khai được hơn 10.000 điểm cửa hàng, tương ứng với khoảng 30.121 trụ xăng được dán. Kết quả, so với thời điểm trước dán tem, bước đầu mỗi tháng tăng sản lượng và số thuế bảo vệ môi trường nộp ngân sách Nhà nước khoảng 10%; một số tỉnh tăng trên 20% như Nghệ An tăng 20%, Quảng Ninh tăng 15%, Thái Bình tăng xấp xỉ 14%, Bình Định tăng khoảng 14%.

Theo Tổng cục Thuế, qua khảo sát và làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có thị phần lớn, nhiều cây xăng như Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty xăng dầu Quân đội, Tổng công ty dầu Việt Nam, Saigon Petrol… thì các doanh nghiệp này rất ủng hộ giải pháp dán tem. Việc dán tem không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các cửa hàng, công ty kinh doanh xăng dầu.

Ông Nguyễn Văn Phụng, Vụ trưởng Quản lý Thuế doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) cho biết, qua dán tem đồng hồ đo tại các cây xăng giúp kiểm soát sản lượng xăng bán ra, tránh trường hợp các cây xăng bán nhiều nhưng kê khai ít. Đồng thời, cũng ngăn chặn được tình trạng các cây xăng bán hóa đơn khống cho doanh nghiệp.

Theo ông Phụng, hiện ngành thuế đang xây dựng chính sách tiến tới áp dụng hóa đơn điện tử cho lĩnh vực xăng dầu. Để ai mua xăng cũng được xuất hóa đơn (như mua hàng trong siêu thị), thay vì lấy hóa đơn thủ công, mất thời gian như hiện nay. Đồng thời, việc quản lý bằng phần mềm cũng giúp cập nhật số liệu bán lẻ lên hệ thống ngành thuế để kiểm soát.

VietBao.vn
contentlength: 4289
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.