Đàm phán thương mại tự do EU-ASEAN

15:59 16/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giữa tháng 7 bắt đầu đàm phán khu vực thương mại tự do EU-ASEAN tại TP.HCM. Đó là thông tin được ông Antonio Berenguer, Tham tán thương mại Phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam, cho biết tại Hội thảo “Thương mại Việt Nam - EU sau WTO” ngày 15.5.

Theo ông Antonio, trong thời gian tới sẽ chưa có vụ kiện chống bán phá giá nào đối với hàng nhập khẩu Việt Nam tại châu Âu vì cho tới giờ không có bất kỳ phàn nàn nào, kể cả mặt hàng gỗ, từ phía các nhà sản xuất châu Âu. “EU cũng đang xem xét sửa đổi luật chống bán phá giá”, ông Antonio nói với báo chí bên lề hội thảo.

Về quan hệ thương mại đầu tư giữa EU và Việt Nam giảm sút trong thời gian qua, theo ông Antonio có nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân chính như những quy định không rõ ràng trong việc cấp phép đầu tư và quy định không rõ ràng trong lĩnh vực phân phối, chậm thực hiện các cam kết WTO, những yếu kém của hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và thiếu nguồn nhân lực... Tại hội thảo, các chuyên gia EU cũng giới thiệu trang web http://exporthelp.europa.eu với những thông tin cần thiết cho các công ty xuất khẩu hàng hóa vào thị trường này.

Tr.Bình

Việt Báo
contentlength: 2096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.