Đàm phán gia nhập WTO có thể hoàn tất vào tháng 11

08:08 10/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các quan chức gần gũi với Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 9/10 khẳng định các cuộc đàm phán về việc Việt Nam gia nhập tổ chức thương mại lớn nhất toàn cầu này có thể sẽ hoàn tất vào tháng 11 tới.

Đại sứ Na Uy tại WTO, Chủ tịch Đại hội đồng WTO đồng thời là Chủ tịch Ban công tác gia nhập WTO của Việt Nam, ông Eirik Glenne cho biết ngày 9/10 là mốc đánh dấu giai đoạn cuối cùng của tiến trình đàm phán gia nhập WTO của Việt Nam.

Theo ông Glenne, đây là lần đầu tiên ban Ban công tác gia nhập WTO của Việt Nam có đầy đủ văn kiện trình bày điều kiện thành viên của Việt Nam để trình lên WTO.

Theo một quan chức khác, ông Glenne đã đặt mục tiêu vào ngày 26/10 tới sẽ đạt được một thoả thuận trong ban công tác về việc Việt Nam gia nhập WTO, từ đó đẩy nhanh các cuộc đàm phán trong những tuần tới. Kết quả này sẽ mở đường cho cuộc họp của toàn thể 149 nước thành viên tại Đại hội đồng WTO diễn ra vào đầu tháng 11 để chính thức thông qua.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1525
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..