Đạm Cà Mau tiếp tục lọt vào top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

19:15 23/01/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Top 500 các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và năng lực tài chính tốt, đặc biệt liên tục có lợi nhuận sau thuế cao trong 5 năm gần nhất.

Vừa qua, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – mã chứng khoán DCM, thương hiệu Đạm Cà Mau) cho biết, công ty tiếp tục được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500).

Bảng xếp hạng mới của Vietnam Report nhằm mục đích vinh danh các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh và năng lực tài chính tốt, đặc biệt liên tục có lợi nhuận sau thuế cao trong 5 năm gần nhất.

Theo Bảng xếp hạng VNR500, năm nay PVCFC tiếp tục là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong nhóm ngành sản xuất và kinh doanh phân bón trong bối cảnh đầy chông gai và áp lực trên thị trường phân bón.

Dam Ca Mau tiep tuc lot vao top 500 doanh nghiep lon nhat Viet Nam
 PVCFC tiếp tục được vinh danh trong Top 500 DN lớn nhất Việt Nam.
Việc PVCFC tiếp tục được tôn vinh trong Bảng xếp hạng VNR500 tạo thêm động lực để PVCFC tiếp tục phát triển bền vững bằng việc tiếp tục nghiên cứu đa dạng hóa sản phẩm, phát triển những dòng sản phẩm có hiệu quả cao, từng bước cho ra đời những sản phẩm mới thân thiện với môi trường.

Trên nền tảng cốt lõi, sản phẩm urê hạt đục là một trong những dịnh hướng chiến lược lâu dài của Đạm Cà Mau, đáp ứng trọn bộ sản phẩm dinh dưỡng cho cây trồng, nâng cao giá trị gia tăng, giúp công ty tham gia một cách hiệu quả vào chuỗi giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp. 

Năm 2016, Đạm Cà Mau đã đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy với công suất trung bình 103% và nâng công suất thành công trong những tháng cuối năm ở mức 110%, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất và tiêu thụ, thể hiện nỗ lực to lớn của công ty trong điều kiện dư cung như hiện nay.

Năm 2016, sản lượng sản xuất urê quy đổi của Đạm Cà Mau đạt 804.000 tấn, đạt 102% kế hoạch năm; Sản lượng tiêu thụ urê quy đổi đạt trên 813.000 tấn đạt 104% kế hoạch năm. Các chỉ tiêu về tài chính đều đạt kế hoạch với doanh thu đạt 5.092 tỷ đồng, lợi nhuận 654 tỷ đồng. Các chỉ tiêu này thể hiện nỗ lực to lớn và là kết quả khả quan so với mức sụt giảm của giá urê thế giới./.

CTV Thiện Hoàng/VOV.VN

VietBao.vn
contentlength: 3273
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.