Đại gia chứng khoán đi nhảy

19:59 11/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dai gia chung khoan di nhay

Sáng lên sàn chứng khoán, tối cũng lên sàn - nhưng là sàn nhảy. Từ lúc rộ lên phong trào chơi chứng khoán, giới ăn chơi nhảy múa Sài Gòn có thêm những đại gia chơi bời đua đòi, với kiểu vung tiền không kém công tử Bạc Liêu khi xưa.

Ở những chốn tiêu tiền về đêm Sài Gòn, thời gian này người ta quen thấy những tay chơi bảnh bao với điện thoại xịn, xế hộp đắt tiền, áo quần hàng hiệu, hột xoàn đỉnh cao - hình ảnh quen thuộc của các đại gia chứng khoán mới phất. Những đại gia chứng khoán dù mới tham gia với thời gian ngắn ngủi nhưng làm khuynh đảo giới ăn chơi bởi cấp độ mua rượu, vung tiền của mình, bằng khoản lời kếch xù kiếm được từ những phi vụ trúng chứng khoán.

Chứng khoán nóng trong sàn nhảy

Đề tài chứng khoán vốn dĩ đã nóng trong suốt thời gian qua ở khắp hang cùng ngõ hẻm. Trong các sàn nhảy cũng thế, những cô em ngoài câu chuyện linh tinh lang tang nay có thêm câu hỏi: “Anh có chơi chứng khoán không?”. Câu trả lời là có, chắc chắn việc ưu ái phục vụ sẽ được tăng lên nhiều bởi giờ là thời của các đại gia chứng khoán đi chơi sàn lúc nào cũng với hầu bao rủng rỉnh, sẵn sàng vung tiền không run tay chi cho cuộc chơi.

Lý do các tay chơi chứng khoán rủ nhau vào sàn cũng đơn giản. Có tay vào để giao dịch, hẹn khách đến sau vài ly lai rai anh em dễ nói chuyện làm ăn, sang nhượng. Có tay vào chơi đơn giản chỉ để xài tiền. Phương - một dân chơi chứng khoán có ông cậu làm trong một công ty cao su, gom ít cổ phiếu giao lại, cu cậu tung hứng gặp thời, trúng hơn 3 tỷ. Vốn đã lắm tiền nhiều của, tự nhiên lại có thêm khoản tiền chứng khoán trên trời rớt xuống, cu cậu đi sàn như nghiện. Chiều nào cũng nhấp nha nhấp nhổm: “Anh ơi tối đi chơi nhé”. Sàn nào cũng nhẵn mặt, Phương vung tiền vi vút, có hôm ở 123, sau vài ve phê phê, Phương móc cả xấp đô ra quạt… cho mát, xong quăng phứa ra bàn, chiến hữu đi cùng phải thu giữ cu cậu mới hết màn đem tiền dọa chúng sinh.

Các em sàn nhảy trước mù tịt về chứng khoán, giờ cũng tò te vài câu bởi ngày nào cũng được nhồi nhét những khái niệm chứng khoán của đại gia vào giao dịch. Câu hỏi xã giao quen thuộc của các em: Bữa nay trúng mấy chục chai vậy anh? Người 50, kẻ 100, có người vài trăm chai… Hình như vào chốn ăn chơi, chưa nghe đại gia nào nói chuyện bữa nay anh thua lỗ vì chứng khoán cả.

Chơi với các anh chứng khoán, anh nào cũng bảnh, vốn dĩ toàn dân văn phòng, công chức, nên ăn nói, chơi bời lịch thiệp, đối xử với các em cũng vô vàn dễ thương. Bởi vậy đi đến đâu, các em bao vây đến đó. Các anh đại gia chứng khoán chơi chừng mực, ít khi say xỉn bét nhè, thường vào sàn sớm độ tầm 8-9 giờ sau một chầu ăn nhậu phê phê đâu đó, tăng hai vào sàn kêu rượu “giao dịch” với chiến hữu, khách hàng. Uống ít dọa nhau nhiều, độ hơn 10 giờ các đại gia lục tục kéo nhau về nhà dành tăng 3 cho vợ, nghỉ ngơi sáng sau còn có sức lên sàn chứng khoán.

Vì vậy, nhậu với các anh đại gia chứng khoán vừa nhàn, vừa tiếp cận được với những người sáng láng, xinh trai, miệng phun toàn chuyện tiền tỷ nghe sướng tai. Đã vậy khoản cuối cùng bao giờ cũng là những cú bo nặng ký, rất dễ thương mà quả thực với dân chơi từ trước đến giờ, nếu có cuộc bình chọn chắc chắn dân đại gia chứng khoán là những tay chơi được các em xinh trong sàn đánh giá là dễ ưa nhất xứ.

Nắm được tâm lý vung tiền như nước của các đại gia chứng khoán, đến sàn nào cũng thế, từ Sky, qua 123, Miss Digan, đến Phương Đông rồi Đông Kinh, Gossip, America… ở Sài Thành, các em trên sàn nhảy đã chuyển hệ sang tăm tia các đại gia chứng khoán. Để được nghe nói chuyện tiền tỷ, để được chứng kiến những cú rượt đuổi ngoạn mục về rượu của các nhóm đại gia. Để được nhận những đồng tiền bo “phá giᔠmột cách dã man, nói như một tay hay đi bar, sàn nhảy: “Chơi kiểu này con cháu tỉ phú cũng thua, chỉ có đại gia chứng khoán mới kham nổi”.

Quả thực, khi chưa có khái niệm “trúng chứng khoán” giới ăn chơi cũng đủ dạng, nhưng bo cho các em xinh chưa thấy mấy ai hào phóng, bền bỉ, xả láng… bằng dân chứng khoán. Em H. - nhân viên Sky Club chẳng ngần ngại: “Mấy anh chứng khoán chơi dữ lắm, bèo nhất bo tụi em mỗi đứa 100.000 đồng, mà chơi dễ thương, không ép uống hay bốc hốt như mấy tay say xỉn khác, có bữa đứa bạn em còn được một anh giai bo đến 500.000 đồng...”.

Dân chứng khoán đi sàn, đã chơi sang, lại còn chơi lâu, ngày nào cũng thấy, không xuất hiện sàn này cũng gặp ở sàn nọ. Trước thời trúng chứng khoán, các sàn lớn như Gossip, Volcano, America… kiều vẫn nắm thế thượng phong, được các em xinh săn đuổi ráo riết. Đại gia chứng khoán xuất hiện, phận kiều trở nên bèo bọt, các em thừa biết khai thác mỏ tiền tỷ của anh trai. Đi cùng đại gia chứng khoán, chẳng lấy làm lạ khi gần đến lúc tính tiền, tự nhiên các em xinh ở đâu ùa đến đông như kiến cỏ, một anh có hai ba em đeo bám. Cũng lả lơi, cũng chúm chím, cũng chào hỏi vô vàn lịch sự. Đợi lúc đại gia móc tiền, bo cho em đứng với mình, bèn tiện tay vung cho em kế bên. Cứ thế, đại gia có chỗ tiêu gia tài tiền tỷ, các em phục vụ cực khổ chốn náo loạn sàn nhảy cũng có thêm tí chút hương hoa.

Chẳng biết do vô tình hay hữu ý, những ngày cuối tháng 4, các sàn lũ lượt thi nhau đóng cửa vì nhiều lý do, nơi sửa chữa, nơi nhố nhăng quá bị buộc đóng cửa, chỉ số Vn-Index, HaSTC-Index giảm lia lịa. Các đại gia xuất hiện các sàn còn lại cũng eo sèo thấy rõ. Chứng khoán còn lên, dân đi chơi rủng rỉnh, người phục vụ hả hê. Thôi thì, trăm sự nhờ chứng khoán.

(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
Việt Báo
contentlength: 10345
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..