Đài Loan quyết định đầu tư kinh phí vào 14 tỉnh, thành Trung Quốc

18:16 05/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong cuộc khảo sát thường kỳ mới đây của Hội liên hiệp chế tạo điện Đài Loan (viết tắt TEEMA), 14 tỉnh thành nội địa Trung Quốc đã được chọn làm những điểm đầu tư đầu tiên của Đài Loan trong quá trình xúc tiến quan hệ thương mại giữa hai nước. Đó là các tỉnh, thành: Xiaoshan ở Hangzhou, Minxing ở Shanghai, Chengdu, Yangzhou, Xuzhou, Jiangyin ở Wuxi, Tianjin, Kunshan ở Suzhou, Jiaxing, Dalian, Nanchang, Shantou, Jinan và Qingdao.

 

Theo báo cáo điều tra cho thấy vị trí địa lý, môi trường phát triển cùng các điều kiện thuận lợi khác là những nguyên nhân chính khiến Đài Loan thúc đẩy đầu tư cho các tỉnh thành này. Cuối tháng 7/2004, các nhà lãnh đạo của Jiaxing đã tán thành 715 đề án đầu tư từ phía Đài Loan đưa ra với kinh phí lên tới 3 tỷ 770 triệu đô la.

 

Từ năm 1999, TEEMA đã thành lập nghiệp đoàn bao gồm các chuyên gia, nhà nghiên cứu, học giả, tiến hành khảo sát, thăm dò các cơ quan, trụ sở đồng thời  quản lý theo chủ đề định kỳ hàng năm

 

TEEMA là hội liên hiệp sản xuất, chế tạo điện chính ở Đài Loan. Sự đầu tư của hội này bao gồm hơn 20 lĩnh vực như thông tin, phát hành các chương trình truyền hình, thiết bị điện gia dụng…

 

AT (Theo China)

VietBao.vn
contentlength: 1785
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.