Đã có doanh nghiệp bán hàng đa cấp đầu tiên được phép kinh doanh

08:17 20/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Da co doanh nghiep ban hang da cap dau tien duoc phep kinh doanh
Cần phân biệt bán hàng đa cấp chân chính với bán hàng đa cấp phi pháp

Sau khi Nghị định về bán hàng đa cấp được Chính phủ ban hành, mới đây, doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực này, Công ty Sinh Lợi đã chính thức được nhận giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp do Sở thương mại TP Hồ Chí Minh cấp đầu tháng 1 vừa qua với 5 ngành hàng là kim khí điện máy, hàng may mặc, đồng hồ, hàng gia dụng, mỹ phẩm.

Cách đây khoảng 5 năm, hoạt động bán hàng đa cấp được du nhập vào Việt Nam. Trong thời gian đầu, hoạt động mới mẻ này đã tạo ra nhiều luồng dư luận rất khác nhau. Việc cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh đã tạo ra một vị thế mới cho doanh nghiệp bán hàng đa cấp. Đây được coi như một bảo đảm về hoạt động tuân thủ theo luật pháp Việt nam của doanh nghiệp trong lĩnh vực này. Để được cấp giấy phép, công ty Sinh Lợi đã rà soát lại các hoạt động của mình nhằm chuẩn hoá theo quy định của pháp luật. Trong đó, công ty chú trọng đến việc xác định rõ trách nhiệm,

Công ty Cổ phần Sinh Lợi thành lập 17/5/2000, là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Ngay từ những ngày đầu thành lập công ty đã gặp phải nhiều khó khăn trong đó đáng kể nhất là sự không đồng tình của dư luận xã hội về cách thức kinh doanh mới mẻ này. Tuy vậy trong những năm qua, công ty cũng đã thu được nhiều thành công, nộp ngân sách nhà nước năm sau cao hơn năm trước( năm 2004 là 10 tỷ đồng) đồng thời tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội...

nghĩa vụ, quyền lợi của các bên tham gia đồng thời cam kết của đảm bảo chất lượng hàng hoá, đào tạo nâng cao nghiệp vụ cho các thành viên trong mạng lưới. Công ty cũng đã có những quy định chặt chẽ hơn để hạn chế tối đa hành vi cạnh tranh không lành mạnh, và điều quan trọng hơn là quyền lợi của người tham gia và người tiêu dùng luôn được đảm bảo ở mức cao.

Được biết, theo nội dung của Nghị định về bán hàng đa cấp của Chính phủ, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này phải có trách nhiệm: Cung cấp tài liệu cho người tham gia về các nội dung có liên quan đến hoạt động bán hàng; Bảo đảm chất lượng hàng hoá bán ra; Giải quyết các khiếu nại liên quan; Đào tạo người tham gia về nghiệp vụ bán hàng cũng như các quy định về pháp luật có liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp.

H.Thọ

Việt Báo
contentlength: 4426
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.