Đà Nẵng chấm dứt nuôi cá lồng bè trên sông

20:52 13/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND thành phố Đà Nẵng vừa yêu cầu chấm dứt việc nuôi cá lồng bè trên sông trước ngày 30/12 năm nay.

Trước tình trạng cá nuôi lồng bè trên sông Cổ Cò và sông Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng chết hàng loạt vào giữa tháng 7 vừa qua, gây thiệt hại hàng tỷ đồng cho người nuôi, UBND quận Ngũ Hành Sơn đề nghị UBND thành phố xem xét hỗ trợ bà con bị thiệt hại.

Tuy nhiên, UBND thành phố Đà Nẵng không đồng ý với đề nghị này và yêu cầu chấm dứt việc nuôi cá lồng bè trên sông trước ngày 30/12 năm nay.

Da Nang cham dut nuoi ca long be tren song
Cá chết trên sông ở Đà Nẵng (Ảnh: Thanh Niên)

Mô hình nuôi cá lồng bè được thử nghiệm trên sông Cổ Cò và Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng từ năm 2000. Đến năm 2006, UBND thành phố có thông báo không cho mở rộng mô hình này và gia hạn cho các hộ đang nuôi đến cuối năm 2009 phải tự tháo dỡ.

Thế nhưng đến nay, tình trạng nuôi cá lồng bè trên hai con sông này phát triển ồ ạt, gây cản trở dòng chảy, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thủy và du lịch đường sông.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Thành phố đã có chủ trương cấm nuôi cá tại khu vực sông Cổ Cò và sông Cẩm Lệ. Do đó, UBND thành phố Đà Nẵng không hỗ trợ cho các hộ dân nuôi cá tại khu vực này; đồng thời yêu cầu chấm dứt nuôi cá tại khu vực sông Cổ Cò và sông Cẩm Lệ trước ngày 30/12/2017./.

Da Nang cham dut nuoi ca long be tren song

Sông Cu Đê tại Đà Nẵng nước đỏ quạch, tôm cá chết hàng loạt

VOV.VN - Khoảng nửa tháng nay, sông Cu Đê đoạn chảy qua phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng nổi màu đỏ quạch, tôm cá chết hàng loạt.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Mọi thông tin, bài vở cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

VietBao.vn
contentlength: 3043
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--