Đà Nẵng: Tổ chức gần 90 đợt hội chợ triển lãm hàng Việt

22:22 12/06/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hàng nghìn lượt doanh nghiệp đã tham gia trưng bày, giao lưu, giới thiệu sản phẩm tại các đợt hội chợ triển lãm hàng Việt được tổ chức tại TP. Đà Nẵng. Với việc chú trọng đầu tư vào chất lượng sản phẩm, hàng Việt đang được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Da Nang: To chuc gan 90 dot hoi cho trien lam hang Viet

Nhiều người tiêu dùng đã tin tưởng lựa chọn hàng Việt.

 

Theo Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP. Đà Nẵng, 10 năm qua (2009-2019), thành phố đã tổ chức 87 đợt hội chợ triển lãm về hàng Việt. Trong đó, tổ chức thành công định kỳ Hội chợ hàng Việt với quy mô 350 - 400 gian hàng/năm. Đặc biệt, trong 5 đợt Hội nghị kết nối cung cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên (từ năm 2015 - 2019), đã có 106 lượt tham dự của các tỉnh, thành trên cả nước với 1.270 lượt doanh nghiệp tham dự, trưng bày, giao lưu với hàng trăm biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác được ký kết. Năm 2019, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cũng tổ chức Chương trình “Kết nối hàng Việt - Đà Nẵng 2019”, thu hút hơn 70 doanh nghiệp đến từ 12 tỉnh, thành tham gia.

Ông Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo “Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, hàng hóa sản xuất trong nước được bày bán tại các siêu thị và các chợ truyền thống tăng cao. Với việc chú trọng đầu tư vào chất lượng sản phẩm của các doanh nghiệp, giá cả cũng hợp lý hơn đã tác động rất lớn đến nhận thức, thái độ, cũng như hành vi của người tiêu dùng. Nhiều người đã ưu tiên lựa chọn hàng Việt, thay vì các sản phẩm ngoại nhập cho thấy, hàng Việt đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Tuy nhiên, cũng theo ông Dũng, để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” lan tỏa mạnh mẽ, thì doanh nghiệp phải cho ra những sản phẩm đạt chất lượng, xuất xứ địa điểm cụ thể, giá thành phải hợp lý, từ đó tạo được sự tin tưởng đối với người tiêu dùng và khuyến khích họ ưu tiên lựa chọn hàng Việt.

BÙI MINH

VietBao.vn
contentlength: 3082
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..