Đà Nẵng: Làm gì để bình ổn giá cả thị trường trong dịp Tết?

22:00 26/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Da Nang Lam gi de binh on gia ca thi truong trong dip Tet
Ông Vũ Ngọc Liên - Phó giám đốc Sở Thương mại Đà Nẵng.
PV Báo Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Ngọc Liên - Phó giám đốc Sở Thương mại Đà Nẵng, về những biện pháp ngành thương mại Đà Nẵng đưa ra để bình ổn giá cả thị trường, ông Liên cho biết:

- Do tâm lý của người dân nên việc biến động thị trường dịp Tết là khó tránh khỏi. Đến nay, các doanh nghiệp thuộc sở đã dự trữ hàng hóa với tổng trị giá khoảng 40 tỉ đồng, gồm các mặt hàng thiết yếu như 50.000 thùng mì ăn liền,10.000 thùng bánh kẹo, 40.000 thùng nước giải khát, 4.000 thùng rượu các loại, 30 tấn hạt dưa, 90 tấn đường, 40 tấn dầu ăn... cùng các mặt hàng nhu yếu phẩm khác. Với nguồn dự trữ dồi dào này, chúng tôi có thể chủ động điều tiết được những biến động của thị trường. Đồng thời, UBND TP cũng đã quyết định thành lập Ban 127 - kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết, tập trung chống buôn lậu, hàng giả... Cùng với các ban ngành khác, ngành thương mại cũng lập 5 tổ chuyên tham khảo giá cả thị trường ngày 2 lần tại các chợ, ngành để nắm được những mặt hàng, ngành hàng có biến động, lập tức có tác động nhằm nhanh chóng bình ổn giá cả.

Với các xã miền núi, chúng tôi đã phân công cho 2 công ty công nghệ phẩm và thương mại dịch vụ phục vụ Tết ở các xã miền núi và các vùng xa trung tâm thành phố. Sở cũng đã đề nghị UBND hỗ trợ cho các doanh nghiệp này mỗi doanh nghiệp 30 triệu đồng để bù chi phí vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa... Các công ty này cũng đã lập phương án tổ chức bán lẻ tại các chợ, các điểm đông dân cư, xe phục vụ hàng lưu động phục vụ tận nơi cho người dân, không để bất cứ hộ dân nào không mua được hàng nhu yếu phẩm đón Tết, cũng như không để tư thương ép giá bà con miền núi.

Diệu Hiền
(thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 3453
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.