DOC thừa nhận sai sót trong tính thuế chống bán phá giá các tra, basa VN

10:28 15/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Theo tin từ Hiệp hội Chế  biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) ngày 14/9, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thừa nhận sai sót trong kết quả sơ bộ đánh giá hành chính năm thứ 2 về mức thuế chống bán phá giá đối với cá tra, basa của Việt Nam.

 

Cụ thể, ngày 11/9 vừa qua, DOC đã thông báo kết quả sơ bộ về việc xem xét hành chính mức thuế chống bán phá giá năm thứ 2 (từ 1/8/2004 đến 31/7/2005) áp dụng với các nhà chế biến và xuất khẩu philê đông lạnh cá tra, basa của Việt Nam. Trong đó, mức thuế chống bán phá giá áp dụng sơ bộ đối với CATACO là 80,88%, với các doanh nghiệp Việt Nam khác là 66,34%.

 

 

DOC thua nhan sai sot trong tinh thue chong ban pha gia cac tra, basa VN

 Những kiến nghị về sai sót sẽ được xem xét trong việc

 xác định kết quả đánh giá hành chính cuối cùng của DOC.

 

Được biết, ngay khi nhận được thông báo tạm thời, ngày 6/9 vừa qua, Công ty QVD đã gửi  kiến nghị cho DOC nêu rõ hai sai sót lớn trong cách tính toán biên độ thuế chống bán phá giá của DOC đưa ra đối với QVD. Đó là việc áp dụng sai tỷ giá hối đoái và tính giá phí kho lạnh không đúng.

 

Ngày 11/9/2006, ông Alex Villanueva, đại diện Văn phòng 9 thuộc Cục Quản lý Nhập khẩu của DOC, đã có thư gửi QVD, trong đó thừa nhận sai sót trong cách tính toán, khiến mức thuế sơ bộ QVD phải chịu bị sai lệch tới hơn 400% so với mức thuế thực tế. Nếu không mắc phải sai sót, mức thuế chống bán phá giá của QVD  là 14,51%.  

 

"Những kiến nghị về sai sót trên sẽ được xem xét trong việc xác định kết quả đánh giá hành chính cuối cùng của DOC"-bức thư trên cho biết.

 

VASEP cho biết thêm, riêng công ty Vĩnh Hoàn, trong đánh giá hành chính năm thứ nhất DOC đã áp mức thuế 6,81%. Đợt đánh giá hành chính năm thứ 2 này, Vĩnh Hoàn không tham gia và giữ nguyên mức thuế cũ.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 2827
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lừa shipper đi giao hàng "rẻ rách", nữ sinh cấp 3 bị dằn mặt trên Mạng xã hội
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.