Cựu giám đốc Ngân hàng Trung ương Indonesia vào tù

14:57 05/04/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Heru Supraptomo, từng giữ chức Giám đốc thanh tra của Ngân hàng Trung ương Indonesia vừa bị Tòa án nước này phạt tù 3 năm vì những sai phạm trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

Theo phán quyết của toà, ông Supraptomo đã gây thất thoát 715 triệu USD của nhà nước. Cụ thể, thay vì việc làm đóng băng các tài khoản của 22 ngân hàng thương mại Indonesia khi nổ ra khủng hoảng tài chính, ông Supraptomo vẫn yêu cầu các đơn vị này tiếp tục hoạt động, dẫn tới việc thua lỗ nặng.

Thêm vào đó, ông Supratomo cũng dính líu đến việc sử dụng khoản cứu trợ khẩn cấp hệ thống ngân hàng của Chính phủ Indonesia năm 1997 trị giá 16,3 tỷ USD. Toà án chỉ rõ, có tới 95% số tiền này đã được các quan chức Ngân hàng Trung ương Indonesia cho vay kiếm lời hoặc đầu cơ ngoại tệ.

Tuần trước, Toà án Indonesia đã tống giam một giám đốc khác của Ngân hàng Trung ương Indonesia, ông Hendro Budianto cũng với các tội danh tương tự. Tháng 8 năm trước, nguyên Thống đốc ngân hàng này, ông Sjahril Sabirin đã phải vào nhà đá vì sử dụng tiền của Nhà nước vào chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Habibie năm 1999.

Kim Tinh (Theo BBC)

contentlength: 1970
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.