Cuối năm 2005: bắt đầu xuất khẩu toa xe lửa thế hệ mới

19:10 08/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuoi nam 2005: bat dau xuat khau toa xe lua the he moi 

Thủ tướng Phan Văn Khải cũng đã tham quan các toa xe thế hệ mới

"Vị trí của ngành đường sắt trong hành lang kinh tế đông - tây rất quan trọng, do đó ngành đường sắt phải nhanh chóng hiện đại hóa hệ thống toa xe, tàu khách tương đương với trình độ của các nước tiên tiến trong khu vực". Thủ tướng Phan Văn Khải  đã khẳng định như thế trong buổi làm việc với Công ty xe lửa Gia Lâm hôm qua (7-11).

Cũng theo Thủ tướng, việc tách bạch trong hạch toán giữa xây dựng, khai thác cơ sở hạ tầng đường sắt và kinh doanh vận tải đường sắt là hết sức cần thiết và sẽ sớm được áp dụng nhằm đánh giá đúng năng lực hoạt động kinh doanh vận tải đường sắt, từ đó có các biện pháp cải thiện năng lực cạnh tranh của ngành.

Thủ tướng Phan Văn Khải cũng đã tham quan các toa xe thế hệ mới (SE) vừa được Công ty xe lửa Gia Lâm hoàn thành phục vụ kế hoạch rút ngắn hành trình chạy tàu khách Thống Nhất xuống 29 giờ.

Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN Nguyễn Hữu Bằng cho biết thay đổi lớn nhất của các toa xe này so với thế hệ toa xe hiện tại là chuyển từ đệm “lò xo” sang đệm “hơi” giúp tăng cường độ an toàn và ổn định của toa xe.

Giám đốc Công ty xe lửa Gia Lâm Trần Văn Minh cho biết mục tiêu của công ty là đến cuối năm 2005 sẽ bắt đầu xuất khẩu toa xe thế hệ mới sang các nước trong khu vực.

Theo Tuổi trẻ

VietBao.vn
contentlength: 2247
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.