Cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bồi thường đạt tiêu chuẩn quốc tế

09:22 07/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập đoàn Allianz (Pháp) và Cty Tài chính quốc tế (IFC) vừa bán toàn bộ vốn góp trong Cty TNHH Bảo hiểm Allianz Việt Nam cho Cty Bảo hiểm QBE (úc). Giao dịch này đã được Bộ Tài chính chấp thuận vào ngày 27-12-2005. Sau khi chuyển nhượng, Cty sẽ đổi tên thành Cty TNHH Bảo hiểm QBE ( gọi tắt là QBE Việt Nam).

 

Ông Vince McLenaghan, Tổng Giám đốc điều hành QBE khu vực cho biết, việc mua lại hoạt động bảo hiểm phi thân thọ của Allianz thể hiện cam kết của QBE về việc duy trì một công ty bảo hiểm thành công và có lợi nhuận tại Việt Nam. Theo đó, QBE Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bồi thường đạt tiêu chuẩn quốc tế thông qua việc tiếp tục hợp tác với các đại lý và môi giới bảo hiểm chuyên nghiệp. Các điều khoản, điều kiện và việc bồi thường theo các hợp đồng bảo hiểm hiện đang có hiệu lực của Cty Allianz cũ sẽ được QBE Việt Nam tôn trọng. Các chủ hợp đồng bảo hiểm sẽ không phải làm bất cứ thủ tục nào nếu họ muốn các hợp đồng bảo hiểm tiếp tục có hiệu lực cho đến khi đáo hạn. Trước khi chuyển nhượng, QBE là đối tác đóng góp 50% vốn trong Cty Liên doanh bảo hiểm Việt - úc cùng với Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV-50%). Cty TNHH Bảo hiểm Allianz Việt Nam có tổng vốn điều lệ 6,295 triệu USD. Được biết, BIDV đã mua lại toàn bộ số vốn góp của QBE để thành lập Cty bảo hiểm phi nhân thọ 100% vốn trong nước.

 

Tính đến nay đã có 16 công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoạt động tại Việt Nam; trong đó có 3 công ty 100% vốn nước ngoài, 4 công ty liên doanh và 9 công ty trong nước với tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2005 ước khoảng 4.500 tỷ đồng.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2361
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.