Cửa hàng tiện lợi lưu động phục vụ người cao tuổi

16:39 28/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Nhiều người cao tuổi ở Nhật Bản phải đi rất xa để mua vật dụng hàng ngày do không có siêu thị nào gần nơi họ sinh sống. Do đó, Công ty SevenEleven Japan đã bắt đầu dịch vụ “cửa hàng tiện lợi lưu động” tại Tokyo nhằm giúp cho cuộc sống của họ trở nên dễ dàng hơn. 

Cua hang tien loi luu dong phuc vu nguoi cao tuoi

Cửa hàng tiện lợi lưu động của Công ty Seven-Eleven Japan 

Cứ 2 lần 1 tuần, 1 chiếc xe tải đến khu nhà có nhiều người cao tuổi sinh sống, bán khoảng 150 mặt hàng, trong đó có thực phẩm.

Nhiều người cao tuổi đã đến cửa hàng này mua bánh mì và thực phẩm chế biến sẵn. “Thật tuyệt vời. Trước đây, tôi phải nhờ con gái mua giúp các vật dụng hàng ngày”, một khách hàng là cụ bà 85 tuổi nói.

Ông Hiroki Iwamoto thuộc Công ty Seven-Eleven Japan cho biết: “Nhu cầu về dịch vụ bán hàng lưu động tăng, do số lượng các nhà bán lẻ đang giảm dần, đồng thời xã hội đang ngày càng già hóa nhanh chóng. Chúng tôi muốn đóng góp cho thị trường này”.

Đối thủ của Seven-Eleven là Lawson và Familymart cũng mở các cửa hàng tiện lợi lưu động tại một số khu vực.

VietBao.vn
contentlength: 1809
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.