Cty FPT là một ngành kinh tế mũi nhọn của Hà Nội

16:06 25/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cty FPT la mot nganh kinh te mui nhon cua Ha NoiSáng 25/8, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Triệu đã đến thăm và làm việc Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Công nghệ FPT. FPT là công ty hàng đầu quốc gia trong các lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu phần mềm, hệ thống thông tin, phân phối các sản phẩm CNTT, cung cấp các dịch vụ Internet, sản xuất máy tính và đào tạo nhân lực trong ngành CNTT...

Thay mặt ban lãnh đạo công ty, ông Trương Gia Bình, TGĐ kiêm Chủ tịch HĐQT, đã báo cáo với đoàn về những thành tựu trong lĩnh vực CNTT và những đóng góp cho thủ đô. 16 qua, cùng với nhiều công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, FPT đã góp phần tạo việc làm cho nhiều nhân lực thủ đô và nhiều địa phương khác, đóng góp trên 400 tỷ tiền thuế cho Chính phủ, tạo dựng quan hệ với nhiều công ty, tổ chức lớn của thế giới, góp phần nâng các chỉ số về thực trạng CNTT của quốc gia (máy tính, internet...), tham gia tích cực vào quá trình tin học hóa hệ thống quản lý nhà nước... Đặc biệt, FPT luôn nỗ lực gặt hái các chứng nhận đẳng cấp thế giới như ISO9001, ISO14000, CMM5, trở thành đối tác bạc của tập đoàn CISCO, nâng cao vị thế của doanh nghiệp phần mềm Việt Nam trên trường quốc tế. Công ty còn là một cái tên sáng trong phong trào tổ chức các sân chơi trí tuệ như cuộc thi sản phẩm phần mềm Trí Tuệ Việt Nam, cuộc thi tìm kiếm tài năng kinh doanh “Thắp sáng tài năng kinh doanh”,...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Nguyễn Quốc Triệu đã khen ngợi những thành tựu mà công ty đã đạt được. Chủ tịch UBND cũng nhắc nhở công ty về nghĩa vụ của FPT nói riêng và các doanh nghiệp nói chung đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển thủ đô: “Những năm 60, tôi nhớ người Thái Lan và Singapore còn sang Sài Gòn học. Bây giờ thì chiều hướng ngược lại. Đấy là một thực trạng rất xót xa. Chúng ta cần có ý chí, để đẩy mạnh hơn nữa chất lượng cuộc sống của thủ đô. CNTT đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình ấy”. Chủ tịch UBND cho biết, thành phố sẽ kết hợp với các doanh nghiệp và tạo điều kiện để các công ty được hỗ trợ tốt nhất để “cùng góp sức cho thành phố này tốt hơn”.

H.H

VietBao.vn
contentlength: 3163
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.