Corteva Agriscience™ Việt Nam ra mắt CLB Nữ nông dân – Kết nối để thành công

18:16 25/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hưởng ứng ngày quốc tế nữ nông dân 15/10 và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty Corteva Agriscience™ Việt Nam - bộ phận nông nghiệp thuộc Tập đoàn DowDuPont đã ra mắt “CLB nữ nông dân Corteva – Kết nối để thành công” tại Nhà văn hóa huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Tham gia vào câu lạc bộ (CLB), các nữ hội viên được trực tiếp tham gia vào các mô hình khảo nghiệm thực tế tiên tiến dưới sự tư vấn kĩ thuật tận tình của đội ngũ chuyên gia Corteva, qua đó giúp họ khẳng định được bản thân và tự tin tham gia ra quyết định đối với việc canh tác của gia đình.

Hưởng ứng ngày quốc tế nữ nông dân 15/10 và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công ty Corteva Agriscience™ Việt Nam - bộ phận nông nghiệp thuộc Tập đoàn DowDuPont đã ra mắt “CLB nữ nông dân Corteva – Kết nối để thành công” tại Nhà văn hóa huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Tham dự sự kiện có đại diện chính quyền địa phương, các đại lý của công ty và hàng trăm nữ nông dân trên địa bàn 10 xã của huyện.

CLB nữ nông dân Corteva được thành lập với mục đích giúp phụ nữ hiểu rõ vai trò của bản thân trong sản xuất nông nghiệp; chia sẻ những câu chuyện thành công giúp phụ nữ học hỏi và phát triển, đồng thời nâng cao kiến thức và kĩ năng thông qua các lớp tập huấn kĩ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt hiểu biết về cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn và hiệu quả.

Corteva Agriscience�� Viet Nam ra mat CLB Nu nong dan � Ket noi de thanh cong Những hội viên đầu tiên của CLB nữ nông dân của huyện Cai Lậy

Tham gia CLB, các nữ hội viên được trực tiếp tham gia vào các mô hình khảo nghiệm thực tế tiên tiến dưới sự tư vấn kĩ thuật tận tình của đội ngũ chuyên gia Corteva, qua đó giúp họ khẳng định được bản thân và tự tin tham gia ra quyết định đối với việc canh tác của gia đình.

Điều này vô cùng quan trọng bởi theo một khảo sát gần đây được Corteva Agriscience™ thực hiện trên 4,160 phụ nữ trong ngành nông nghiệp tại 17 nước trên khắp các châu lục, chỉ có 42% phụ nữ cho biết họ có cơ hội bình đẳng với nam giới, và chỉ 38% có quyền quyết định về phương thức canh tác nông nghiệp trên đất đai của gia đình.

Trao đổi về vấn đề này, bà Krysta Harden, Phó Chủ tịch phụ trách Đối ngoại toàn cầu của Corteva Agriscience cho hay: “Chúng tôi thực hiện khảo sát này nhằm hiểu rõ hơn thực trạng của các nữ nông dân trên khắp thế giới, từ những quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại đến những nước đang phát triển, đồng thời tạo tiền đề, cơ sở cho việc đo lường sự tiến bộ và thay đổi trong tương lai”.

Corteva Agriscience�� Viet Nam ra mat CLB Nu nong dan � Ket noi de thanh cong Bà Krysta Harden chia sẻ những câu chuyện thành công của nữ nông dân trên thế giới

Trước những khó khăn và thách thức mà nông dân nữ đang đối mặt hàng ngày, công ty hi vọng CLB nữ nông dân Corteva đầu tiên tại Việt Nam này sẽ góp phần kết nối phụ nữ hoạt động trong ngành nông nghiệp, giúp nữ nông dân chủ động tham gia và thể hiện ý kiến của mình, cũng như thu hẹp khoảng cách giới trong sản xuất nông nghiệp hiện nay.

Ông Phạm Văn Lợi, Giám đốc Corteva Agriscience™ Việt Nam chia sẻ tại sự kiện, “Corteva Agriscience™ luôn đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong nền nông nghiệp và mong muốn được chia sẻ những tiến bộ khoa học kĩ thuật trong sản xuất nông nghiệp với chị em nông dân nói riêng và bà con nông dân nói chung, giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống.”

Corteva Agriscience�� Viet Nam ra mat CLB Nu nong dan � Ket noi de thanh cong Ông Phạm Văn Lợi phát biểu tại sự kiện

Trong thời gian tới, Corteva Agriscience™ Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương nhân rộng chương trình đến tất cả các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. “Tôi cảm thấy tự tin hơn rất nhiều sau khi tham gia chương trình và tin tưởng rằng những hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ hỗ trợ nữ nông dân nâng cao năng suất, cải thiện đời sống và góp phần nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ”, chị Nguyễn Thị Kim Loan, một đại diện nữ nông dân phát biểu sau sự kiện.

Corteva Agriscience�� Viet Nam ra mat CLB Nu nong dan � Ket noi de thanh cong Thăm ruộng lúa của Nông dân Corteva Agriscience™ trong vùng

NGUYÊN KHANG
VietBao.vn
contentlength: 6491
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.