Công ty mua, bán nợ sắp hoạt động

08:20 13/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, Công ty mua, bán nợ và tài sản (DATC) sẽ có trách nhiệm xử lý các khoản tồn đọng của doanh nghiệp bao gồm cả tài sản và quyền sử dụng đất bằng các hình thức: tổ chức đòi nợ trực tiếp, thỏa thuận, đấu giá...

Đó là những nội dung chính trong bản điều lệ hoạt động của công ty mua, bán nợ mà Bộ Tài chính vừa ban hành. Văn bản này là bước hiện thực hoá hoạt động của DATC theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ ngày 5/6 vừa qua.

Theo Thứ trưởng Tài chính Lê Thị Băng Tâm, DATC sẽ sử dụng các khoản nợ, tài sản đã mua để đầu tư bằng việc: bán, cho thuê, liên doanh, hợp tác, góp cổ phần... Hội đồng quản trị của công ty sẽ quyết định phương án đầu tư, mua, bán nợ và có thể huy động vốn có giá trị từ 30 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng, đưa ra các phương án xử lý đối với các doanh nghiệp có giá trị từ 3 đến dưới 5 tỷ đồng. Năm tài chính của công ty bắt đầu từ ngày 1/1 và kết thúc vào 31/12 hằng năm.

Hiện khoản nợ xấu cần xử lý của hệ thống ngân hàng và tồn đọng trong đầu tư xây dựng cơ bản là khoảng 27.000 tỷ đồng.

Hướng Nguyệt

Việt Báo
contentlength: 2094
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thương tâm hành trình đi đến lò mổ để trở thành món ăn của những chú chó
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.