Công ty cổ phần xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (AGF)

12:00 10/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish)được thành lập theo quyết định số 792 của Thủ tướng với số vốn điều lệ là 41,8 tỷ đồng.

Nơi niêm yết: Trung tâm Giao dịch Chứng khoán TP HCM

Cơ cấu sở hữu của công ty như sau:

- Cổ đông sáng lập Nhà nước (1 pháp nhân): 20%

- Cổ đông sáng lập cá nhân (10 người): 11,23%

- Cổ đông trong công ty: 26,07%

- Cổ đông ngoài công ty: 42,7%

Trong đó: Cổ đông nước ngoài (3 người) chiếm 6,42%.

Hoạt động sản xuất kinh doanh chính của công ty là sản xuất kinh doanh, chế biến và xuất nhập khẩu thủy hải sản đông lạnh, nông sản thực phẩm và vật tư nông nghiệp. Công ty Agifish là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất của ngành thủy sản có mô hình sản xuất kinh doanh khép kín từ khâu sản xuất cá giống, phát triển sinh sản nhân tạo, nuôi cá bè, chế biến thủy sản đông lạnh xuất khẩu và chế biến tận dụng các phụ phẩm của cá tra và cá basa.

Agifish được ghi nhận có nhiều thành tích trong việc đầu tư nghiên cứu sinh sản nhân tạo cá basa, cá tra. Hoạt động này được hợp tác với trường Đại học Cần Thơ và Trung tâm hợp tác quốc tế về nghiên cứu nông nghiệp phục vụ phát triển - CIRAD (Pháp). Công ty đã cho ra đời thành công mẻ cá basa sinh sản nhân tạo đầu tiên trên thế giới vào ngày 20/5/1995.

Sản phẩm cá basa, cá tra fillet đông lạnh của Agifish được xuất khẩu đi các thị trường nước ngoài. Các thị trường xuất khẩu chính của Công ty là: Mỹ, Hong Kong (Trung Quốc), châu Âu (EU), và các nước ASEAN. Tổng sản lượng sản phẩm cá fillet đông lạnh xuất khẩu của công ty có mức tăng trưởng bình quân 14%/năm và đạt 6.951 tấn trong năm 2000.

(Nguồn: BSC)

Việt Báo
contentlength: 2822
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.