Công ty Singapore mua cơ sở bia Úc Foster Việt Nam

07:18 07/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tập đoàn Foster Group Ltd được coi là hãng sản xuất rượu bia và nước giải khát lớn của Úc vừa quyết định bán toàn bộ các cơ sở sản xuất bia và nước ngọt của mình tại Việt Nam cho Cty Asia Pacific Breweries có trụ sở tại Singapore.

Cong ty Singapore mua co so bia Uc Foster Viet Nam
Trong một tuyên bố được phát đi từ trụ sở của tập đoàn Foster Group Ltd ở Melbourne (Úc) có nói rõ Cty Asia Pacific Breweries đã mua các cơ sở sản xuất bia Foster của Úc với giá 105 triệu USD.

Hãng Foster cho biết ngoài các cơ sở ở Việt Nam, hãng này còn bán các cơ sở của mình ở Ấn Độ với giá 120 triệu USD vì lý do các cơ sở ở châu Á này của Foster không có lãi.

Như vậy hiện nay Cty Asia Pacific Breweries sở hữu các nhà máy ở Đà Nẵng, An Giang sản xuất bia Foster, bia Biere Larue và nước ngọt Orangina.

Với việc mua được cơ sở ở Việt Nam của Foster Group Ltd, doanh thu của Cty Asia Pacific Breweries tại 3 nước Đông Dương giờ đây chiếm 40% tổng doanh thu của Cty trong cả khu vực châu Á.

Nếu tính cả khu vực châu Á, Asia Pacific Breweries hiện có 29 cơ sở sản xuất bia và nước giải khát đặt tại các nước từ Singapore đến Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, New Zealand.

Cty Asia Pacific Group là một liên doanh giữa Cty sản xuất bia và nước giải khát Fraser&Neave Ltd lớn nhất Singapore với Cty bia Heineken có trụ sở tại Amsterdam (Hà Lan). Cty bia Heineken là nhà sản xuất bia lớn thứ 3 thế giới và có bề dầy kinh nghiệm hơn 70 năm.

Đ.P
Theo Bloomberg

contentlength: 2734
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.