Công ty Hàn Quốc muốn đầu tư xây cảng tại Bà Rịa_Vũng Tàu

09:18 06/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 5/4, ông Park Young Suk, Trưởng đại diện Công ty HANDONG E&C (Hàn Quốc) tại Việt Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc đầu tư xây dựng một cảng tổng hợp tầm cỡ quốc tế tại khu vực cụm cảng Cái Mép-Thị Vải tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Park Young Suk cho biết hiện 3 công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, xây dựng, vận hành và khai thác cảng biển của Hàn Quốc là DONGBU EXPRESS, HALLA E & C, POSCO E & C đã đồng ý hợp tác với công ty để thực hiện dự án trên.

Một số ngân hàng và Bộ Hàng hải Hàn Quốc cũng nhất trí tài trợ và ủng hộ cho dự án.

Theo đề nghị của HANDONG E&C, cảng có tổng diện tích 800ha, trong đó 300ha cho khu kho cảng phức hợp, 300ha cho khu công nghiệp sắt thép và 200ha còn lại cho khu sản xuất các sản phẩm hóa dầu.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lo ngại, đây là khu vực sình lầy, thấp và nền đất rất yếu nhưng phía công ty cho biết họ đã tiến hành khảo sát và có kế hoạch chi khoảng 500 triệu USD để hút cát từ biển vào san lấp.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 1562
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.