Công ty Doosan xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam

Thứ năm, 08 Tháng hai 2007, 09:06 GMT+7
 • (HNMĐT) - Ngày 7/2 đã diễn ra lễ động thổ xây dựng cơ sở sản xuất của Công ty công nghiệp nặng Doosan (Hàn Quốc) tại Khu kinh tế Dung Quất

   

  Việc xây dựng nhà máy sẽ do Công ty Doosan Heavy Industries Vietnam Co.Ltd (DOOSAN Vina) tiến hành, đây là một công ty con của Doosan Heavy Industries & Construction tại Việt Nam. Dự kiến sau khi hoàn thành xây dựng vào cuối năm 2008, nhà máy sẽ bắt đầu sản xuất thiết bị xử lý nước nhiễm mặn, HRSGs (máy nhiệt điện phức hợp), và thiết bị xử lý vận tải cho các thị trường Trung Đông và Đông Nam Á từ đầu năm 2009.

   

  Trong bài phát biểu chào mừng, Phó Chủ tịch Công ty, ông Yongmaan Park cho biết “Sự cần thiết phải có một cơ sở sản xuất tại nước ngoài đã trở thành hiển nhiên trước nhu cầu ngày càng tăng ở các thị trường Trung Đông, Ấn Độ và Đông Nam Á và các thị trường nước ngoài khác. Chúng tôi đã quyết định đầu tư vào Việt Nam sau khi cân nhắc các lợi thế mà Việt Nam có như niềm tự hào dân tộc, tiềm năng tăng trưởng cao, và nguồn nhân lực tuyệt vời”.

   

  Bộ trưởng Bộ công nghiệp Hoàng Trung Hải cho biết trong bài phát biểu chào mừng của ông rằng công ty “Han-Viet Heavy Industry & Construction Corp.”(HANVICO) tại Hải Phòng, do Doosan Heavy Industries & Construcition thành lập năm 1995, nay được xem như là một trong những dự án đầu tư nước ngoài thành công nhất Việt Nam. Chúng tôi hoanh nghênh việc xây dựng cơ sở sản xuất mới của Doosan tại Việt Nam. Tôi hy vọng rằng công ty sẽ nỗ lực hơn nữa để đóng góp vào sự phát triển của các cộng đồng khu vực và các ngành công nghiệp Việt Nam”.

   

  Vào tháng 9 năm ngoái, Doosan Heavy Industries & Construction và Doosan Mecatec nhất trí bắt đầu dự án 180 tỷ won và đã ký một hợp đồng thuê tổng diện tích 110 ha tại khu Kinh tế Dung Quất và thành lập công ty Doosan VINA tại Việt Nam vào cuối năm ngoái.

                                                                                

  Hoàng Việt

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công ty Doosan xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công ty Doosan xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong ty Doosan xay dung co so san xuat tai Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công ty Doosan xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Kinh Tế của chuyên mục Kinh Tế.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KINH TẾ - TIN KINH TẾ