Công tác kiểm soát nguồn gia cầm cần phải chặt chẽ

19:16 06/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cong tac kiem soat nguon gia cam can phai chat che(HNMĐT) - Tại buổi họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm Thành phố chiều 6/1, Sở Thương mại Hà Nội cho biết, ngày 10/1 Sở sẽ tiến hành nhận hồ sơ và thẩm định lại những nơi đủ điều kiện kinh doanh gia cầm.

 

Theo đó, gia cầm chỉ được được kinh doanh gia cầm tại các siêu thị, các chợ đầu mối do UBND các quận, huyện quy định; không kinh doanh gia cầm tại chợ cóc, chợ tạm. Vì nếu kinh doanh gia cầm tại các chợ cóc, chợ tạm, sẽ khó kiểm soát nếu không may dịch tái phát.

 

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Quý Đôn nhấn mạnh, tiêu thụ phải gắn với kiểm soát chặt nguồn gia cầm. Phó Chủ tịch cũng lưu ý, tất cả gia cầm từ các tỉnh đều có thể vận chuyển và tiêu thụ vào thành phố với điều kiện phải có đầy đủ giấy kiểm dịch, nhãn mác nơi giết mổ...

 

Phó Chủ tịch Lê Quý Đôn cho rằng, việc tiêu thụ gia cầm trở lại như hiện nay, đặc biệt là việc tiêu thụ vào thời điểm Tết nguyên đán góp phần quan trọng giảm thiệt hại cho người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác kiểm soát nguồn gia cầm cần phải chặt chẽ và nghiêm túc hơn.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 1997
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.