Cộng hoà Tchad đe doạ ngừng sản xuất dầu thô

06:36 15/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cong hoa Tchad de doa ngung san xuat dau tho

Hôm qua, 14/4, Bộ trưởng Nhân quyền Cộng hoà Tchad tuyên bố nước này sẽ ngừng sản xuất dầu kể từ ngày 18/4 nếu không thu hồi được số tiền đã phong toả tại một ngân hàng của Anh vì lý do nước này có những xung đột với Ngân hàng thế giới.

Ông Abderamane Djasnabaille khẳng định: “Quyết định này đã được Hội đồng bộ trưởng thông qua vào sáng nay. Chúng tôi sẽ ngừng sản xuất dầu kể từ trưa thứ 3 tới, 18/4 nếu chúng tôi không lấy lại được số tiền đã bị Ngân hàng Thế giới phong toả tại tài khoản gửi ở ngân hàng Citibank (London)”.

Ông Djasnabaille cho biết: “Chúng tôi rất cần tiền để giải quyết các vấn đề xã hội của đất nước” đồng thời phủ nhận mọi sự liên quan giữa quyết định này với cuộc tấn công của các tay súng thuộc Mặt trận thống nhất vì sự đổi thay (FUC) nhằm vào lực lượng quân đội Tchad hôm thứ 5.

“Chúng tôi gặp nhiều vấn đề về ngân khố để chi trả lương và trợ cấp, các bệnh viện của chúng tôi thiếu trang thiết bị và thuốc men… Hôm qua, tôi đã tới thăm bệnh viện N’Djamena, thật không bình thường chút nào khi những người bảo vệ nền cộng hoà lại phải ngủ dưới đất”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi cần khoản tiền này, chúng tôi không thể chờ đợi lâu hơn nữa”.

Hồi tháng Giêng, Ngân hàng thế giới đã quyết định phong toả các khoản thu từ dầu khí của Cộng hoà Tchad tại toàn khoản gửi ở ngân hàng Citibank của Anh cũng như tạm hoãn 124 triệu USD tín dụng dành cho nước này sau khi N’Djamena quyết định đơn phương thay đổi một luật về quản lý các khoản thu từ dầu khí do Ngân hàng thế giới “đỡ đầu”.

Có khoảng 25 triệu USD của Công hoà Tchad bị phong toả tại ngân hàng Citibank.

(Theo AP)
Việt Báo
contentlength: 5090
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.