Công bố kỷ lục cổng thanh toán tích hợp mã QR đầu tiên tại Việt Nam

08:46 14/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa chính thức công bố cổng thanh toán đầu tiên tích hợp giải pháp thanh toán bằng mã QR tại Việt Nam.

Đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam, ông Lê Doãn Hợp, Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao tính tiên phong của dịch vụ cổng thanh toán tích hợp QR. Cổng thanh toán VNPAYQR là sản phẩm công nghệ thể hiện sự sáng tạo và tư duy của người Việt. Hiện nay, Internet, điện thoại thông minh đang làm thay đổi thế giới, cổng thanh toán tích hợp QR là được coi là một giải pháp mang tính đột phá, hứa hẹn một khởi đầu cho sự bùng nổ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

QR là từ viết tắt của Quick Response (tạm dịch “Mã phản hồi nhanh”). Nếu như trước đây, ứng dụng QR code mới dừng lại ở việc phục vụ quảng cáo, đưa thông tin sản phẩm đến với khách hàng thì giờ đây, lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ QR code đã được phát triển để có thể tích hợp chức năng thanh toán trên các website thương mại điện tử, điểm bán hàng, các gian hàng ảo (virtual store), mạng xã hội, catalog, tờ rơi, biển quảng cáo,...

QR Code sẽ tạo ra cuộc cách mạng mới trong thanh toán

Lợi ích vượt trội của VNPAYQR đối với người tiêu dùng là thao tác nhanh chóng, dễ dàng, chỉ bằng điện thoại di động mà không cần phải nhập thông tin thẻ, tài khoản ngân hàng như các phương thức thông thường. Thông qua tính năng QR Pay trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng (như BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, IVB, NCB,…), người mua có thể thanh toán dễ dàng tại các website, điểm bán hàng, chỉ bằng một thao tác quét mã VNPAYQR trong vài giây.

C:UserslienttDesktopAnh dang bai VNPAYQRVNPAYQR_Cong_thanh_toan_VNPAY_Dao_Thi_Ha.jpg

(Không cần tiền mặt, không cần thẻ, chỉ cần quét mã VNPAYQR để thanh toán)

 Không cần nhập thông tin thẻ, chỉ cần dùng ứng dụng Mobile Banking quét mã VNPAYQR để thanh toán

Không cần nhập thông tin thẻ, chỉ cần dùng ứng dụng Mobile Banking quét mã VNPAYQR để thanh toán

Với doanh nghiệp, VNPAYQR mang lại cơ hội phát triển kinh doanh đa kênh, tăng cơ hội tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu. Ngoài bán hàng trên website hoặc cửa hàng trực tiếp như trước đây, các doanh nghiệp có thể mở rộng thêm nhiều hình thức bán hàng mới như mạng xã hội hay bằng tờ rơi, catalogue, quảng cáo trên báo, thậm chí đặt các gian hàng ảo tại khu vực công cộng như nhà chờ xe bus, nhà ga, sân bay, bến tàu,… Mọi kênh trưng bày, quảng cáo có thể trở thành kênh bán hàng hiệu quả.

Đáng chú ý, thanh toán bằng QR code phù hợp với tất cả các quy mô và hình thức kinh doanh, từ kinh doanh online trên các website thương mại điện tử, mạng xã hội đến các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng ăn uống, các shop thời trang hay các hãng taxi,… Doanh nghiệp không cần phải mở cửa hàng tại tất cả tỉnh thành mà chỉ cần một nền tảng công nghệ chấp nhận thanh toán bằng mã QR là có thể “phủ sóng” khắp mọi miền đất nước và “có mặt” mọi lúc, mọi nơi để tiếp cận khách hàng. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, không đủ chi phí thuê mặt bằng làm cửa hàng, đây là một giải pháp tiếp cận khách hàng và tăng doanh thu hiệu quả với chi phí thấp.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thanh toán di động, VNPAYQR được các chuyên gia đánh giá sẽ trở thành phương thức thanh toán phổ biến trong thời gian tới. Hiện tại, Việt Nam có trên 5 triệu khách hàng sở hữu ứng dụng Mobile Banking. Con số này dự kiến sẽ tăng gấp 3 trong năm 2020. Các ngân hàng lớn như BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank,… đã đầu tư mạnh để phát triển và quảng bá ứng dụng Mobile Banking, đặc biệt là tính năng QR Pay tới người dùng. Đây được coi là nền tảng quan trọng để phát triển cộng đồng mua sắm và chi tiêu bằng VNPAYQR, từ đó gia tăng cơ hội để các doanh nghiệp bán chéo sản phẩm và hỗ trợ người tiêu dùng một cách trực tiếp.

Hiện tại, hàng ngàn đơn vị đã kết nối với cổng thanh toán VNPAYQR để chấp nhận thanh toán bằng mã QR, trong đó có nhiều đơn vị uy tín như Pay VnExpress, VTVcab, SCTV, VinaPhone, MobiFone, Viettel, EVN, FPT, VTCPay, Bảo Kim, VBan.vn, Kangaroo, Garena, Bizweb, Haravan, hệ thống cửa hàng Shop Trẻ thơ, hệ thống thời trang Aristino, hệ thống Helio Café, …

Doanh nghiệp kết nối VNPAYQR có thể tích hợp dễ dàng, nhanh chóng:

- Đối với các đơn vị kinh doanh truyền thống (cửa hàng, siêu thị, quán café, hãng taxi, shop thời trang,…) việc tích hợp chỉ cần 3 ngày làm việc.

- Đối với các website thương mại điện tử: từ 3 – 10 ngày.

Để biết thêm thông tin, doanh nghiệp có thể truy cập website www.vnpayqr.vn hoặc liên hệ hotline 0913 192 192, email: kinhdoanh@vnpay.vncontentlength: 8400
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--