Con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lãnh đạo ngân hàng Thế giới?

10:07 12/01/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ivanka Trump – con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang nằm trong danh sách xem xét để lãnh đạo Ngân hàng Thế giới

Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump, người đang làm cố vấn Nhà Trắng, là một trong những cái tên nằm trong danh sách là người thay thế cho chủ tịch sắp mãn nhiệm của Ngân hàng Thế giới, ông Jim Yong Kim, Financial Times đưa tin hôm thứ Sáu.

Ngân hàng Thế giới có trụ sở tại DC, được thành lập sau Thế chiến II với mục đích tài trợ cho các dự án phát triển kinh tế ở các nền kinh tế mới nổi, theo truyền thống được lãnh đạo bởi một người Mỹ. Quyết định rời bỏ chức vụ đột ngột của ông Kim ngày 7/1 là một bất ngờ, bởi vẫn còn 3 năm nữa mới hết nhiệm kỳ của ông.

Con gai Tong thong My Donald Trump se lanh dao ngan hang The gioi?

 Ivanka Trump.

Các ứng cử viên Mỹ khác cũng nằm trong danh sách lựa chọn làm lãnh đạo ngân hàng Thế giới bao gồm ủy viên Bộ Tài chính Quốc tế David Malpass, Giám đốc Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ Mark Green, và cựu Đại sứ Liên Hợp Quốc Nikki Haley, Financial Times cho biết.

Không giống như một số ứng cử viên được đề xuất khác, Ivanka không có nền tảng về kinh tế thương mại quốc tế, nhưng cô đã là một nữ doanh nhân.

Trước khi gia nhập Nhà Trắng, cô từng làm phó chủ tịch phụ trách phát triển và M&A tại Trump Organization. Cô cũng từng sáng lập và quản lý dòng thời trang của riêng mình, thương hiệu Ivanka Trump, song nó đã bị đóng cửa vào mùa hè năm ngoái.

Tổng thống Trump cũng từng để cử Ivanka thay thế vị trí của Nikki Haley, nhưng cuối cùng đã đề cử người phát ngôn Bộ Ngoại giao Heather Nauert sau khi những lo ngại về gia đình trị được nêu ra.

Người phát ngôn của Bộ Tài chính Mỹ nói với Financial Times rằng bộ này đã nhận được "một số lượng đề xuất đáng kể các ứng cử viên tốt" và "bắt đầu quá trình xem xét nội bộ" để chọn một ứng cử viên rồi đưa ra hội đồng Ngân hàng Thế giới.

Khánh Hồng (theo Business Insider)

VietBao.vn
contentlength: 2917
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.