Con Cưng "thúc" Bộ Công Thương sớm công bố kết luận

11:08 13/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngay khi có ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ Tướng về việc công bố kết luận kiểm tra Con Cưng trước ngày 1-9, công ty này cũng có thư kiến nghị Bộ Công Thương sớm kết luận vấn đề này để Con Cưng ổn định kinh doanh.

Công ty CP Con Cưng vừa có thư gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương và các cơ quan QLTT kiến nghị sớm có kết luận về đợt kiểm tra toàn diện công ty để các đối tác cũng như người tiêu dùng có thông tin chính xác về hàng hóa của Con Cưng. Việc sớm công bố kết luận còn giúp công ty nhanh chóng tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình liên quan tới nghi vấn gian lận thương mại của Con Cưng. Theo đó, Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng QLTT nhanh chóng hoàn thiện kiểm tra, có báo cáo chi tiết về việc "có hay không Công ty CP Con Cưng vi phạm về xuất xứ hàng hoá, chất lượng sản phẩm".

Bộ Công Thương được yêu cầu trình báo cáo lên Thủ tướng trước ngày 1-9. Ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ đưa ra sau báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) nêu 7 hành vi vi phạm của chuỗi siêu thị này. Con Cung "thuc" Bo Cong Thuong som cong bo ket luan

Cơ quan chức năng kiểm tra sản phẩm trong siêu thị Con Cưng.

Trong khi đó, Con Cưng cho biết công ty đã cung cấp hồ sơ, chứng từ, mẫu hàng hóa theo yêu cầu, phối hợp công tác kiểm tra tại văn phòng công ty, kho hàng và tại các địa điểm kinh doanh của công ty. Đoàn công tác của Bộ Công Thương còn kiểm tra, hướng dẫn chi tiết về nghiệp vụ chuyên môn và được chỉ ra các thiếu sót trong hoạt động kinh doanh, quản lý của Con Cưng.

Trong quá trình đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ, Con Cưng thừa nhận đã có những thiếu sót về mặt hành chính như người tiêu dùng chưa thể truy xuất kịp thời nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa một cách nhanh chóng, những sai sót về nội dung thể hiện trên nhãn hàng hóa theo quy định của Nhà nước và một vài thiếu sót trong quá trình thực hiện các chương trình khuyến mại đã đăng ký.

Báo cáo về diễn biến vụ việc, Con Cưng cho biết từ ngày 20-7 đến 29-7, truyền thông và công chúng có đặt câu hỏi về nguồn gốc và nhãn mác trên sản phẩm bộ đồ thun bé gái có nhãn hiệu CF và một số hàng hóa khác được bán tại hệ thống cửa hàng Con Cưng. Từ ngày 23-7, Chi cục QLTT TP HCM kiểm tra tổng cộng 88 điểm bán hàng của Con Cưng và tạm giữ gần 120.000 sản phẩm gồm các nhóm hàng quần áo, tã, giày dép, vật dụng cho mẹ, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, sữa bột…

Ngày 24-7, Bộ Công Thương có quyết định thành lập đoàn để kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thương mại, cạnh tranh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Công ty CP Con Cưng.

Trong thời gian cơ quan chức năng kiểm tra, Con Cưng đã đưa ra thông báo treo thưởng 1 tỉ đồng trên website của công ty nhưng sau đó gỡ bỏ. Tiếp đến công ty có đưa ra hàng chục giấy chứng nhận xác nhận Con Cưng bán hàng chính hãng để trấn an khách hàng.

Tin-ảnh: L.Giang
VietBao.vn
contentlength: 4432
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.