Mỗi năm, loài vật này đem lại cho cô mức lợi nhuận ròng gần 700 triệu đồng.

Chồn nước (hay còn gọi là chồn nâu châu Âu) là loài động vật có vú, ăn thịt, lông màu tối, sinh sống ở châu Âu và châu Mỹ. Chúng có ngoại hình khá ưa nhìn với đuôi dài và lớp lông mềm mịn. Do đó, chúng thường được nuôi để lấy lông và da tại châu Âu. Tại châu Á hiện nay cũng có một cô nông dân đã làm giàu thành công nhờ mô hình chăn nuôi chồn nước.

Trang trại của Lý Ngọc Xảo nằm ở thôn Từ Trang, thành phố Hà Bắc, Trung Quốc. Cô là một “hai lúa” chính hiệu bởi từ nhỏ đã sống ở nông thôn. Cô đã bắt đầu công việc chăn nuôi chồn nước từ rất sớm. Với kỹ thuật và kinh nghiệm chăn nuôi phong phú, Ngọc Xảo đã quyết định tự xây dựng nông trại riêng, hiện thực hóa ước mơ làm giàu.

Co nang "hai lua" kiem bon tien nho loai vat von chi co o phuong Tay

Loài chồn nước có giá trị kinh tế cao nhờ da và lông

Trước khi trở thành bà chủ của trang trại chồn nước, Ngọc Xảo chỉ là một nông dân bình thường. Khi ấy, cô vẫn đang chật vật tìm hướng đi làm giàu. May mắn thay, cô vô tình biết được nuôi chồn nước sẽ đem lại viễn cảnh kinh tế tuyệt vời, tốt hơn nhiều so với nuôi gà vịt. Hơn nữa, nuôi chồn nước cũng không gặp rủi ro lớn. Chỉ cần chịu khó là sẽ có thể thu được lợi ích lý tưởng. Vậy là Ngọc Xảo bắt đầu nuôi thử, ban đầu trang trại chỉ có vài con, sau đó số lượng dần phát triển.

Co nang "hai lua" kiem bon tien nho loai vat von chi co o phuong Tay

Mỗi năm, Ngọc Xảo có thể thu về lợi nhuận ròng gần 700 triệu đồng

Nhờ chồn nước, Ngọc Xảo bắt đầu được nếm trái ngọt. Vì vậy, cô bắt đầu mở rộng quy mô chăn nuôi hằng năm. Năm nay, chính quyền thôn Từ Trang đã đưa ra chính sách ưu đãi về việc sử dụng đất đai, chi phí điện, nước và nhiều ưu đãi khác cho Ngọc Xảo, động viên cô mạnh dạn đầu tư hơn 600.000 NDT (2 tỷ VND) để xây trang trại chăn nuôi chuyên nghiệp. Hiện nay, trang trại của cô rộng 14 mẫu, tổng vốn đầu tư hơn 1 triệu NDT (3,4 tỷ VND). Nơi này có tất cả 4 chuồng lớn và hơn 600 con chồn nước.

Các thành thẩm từ trang trại của cô phần lớn được xuất khẩu sang Nga qua các đại lý. Mỗi năm, cô có thể bán được 2.000 tấm da chồn, lợi nhuận ròng khoảng 200.000 NDT (692 triệu VND).

Ngọc Xảo tiết lộ: “Tổng cộng các khoản chi phí hết 100 NDT(346.000 VND)/con chồn. Nếu bán với giá 200 NDT (692.000 VND), lợi nhuận sẽ là 100 NDT. Nếu là con đực, lợi nhuận sẽ gấp đôi, hiệu quả và lợi ích vô cùng khả quan.” Trước mắt, thôn Từ Trang đang phát triển chăn nuôi chồn nước trên quy mô toàn thôn. Ngọc Xảo sẽ cung cấp con giống, thống nhất dịch vụ kỹ thuật, cung ứng thức ăn chăn nuôi và tiêu thụ sản phẩm, đưa quê hương cùng phát triển làm giàu.

Sang năm tới, Ngọc Xảo dự tính nhập thêm 5.000 con chồn nước, xây thêm 4 chuồng lớn. Chỉ tính riêng số vốn lưu động đã là hơn 1 triệu NDT (3,4 tỷ VND).

VietBao.vn
contentlength: 5604
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.