Có đẻ mà không nuôi

08:30 28/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Co de ma khong nuoi 

Website nghèo nàn của sàn thương mại điện tử Hà Nội

Sàn thương mại điện tử đầu tiên của Hà Nội đã được khai trương ngày 17/12/2003, tại Bách hóa số 5 Nam Bộ. Sàn giao dịch này được quảng bá là có nhiều tiện ích, mua hàng nhanh chóng và thuận tiện. Người mua hàng không cần phải đến tận địa điểm bán hàng mà có thể cùng một lúc mua được nhiều món hàng ở nhiều siêu thị khác nhau, chỉ cần thông qua mạng Internet truy cập vào trang Web thương mại điện tử tại địa chỉ http:// ecommerce.com.vn
để tìm kiếm, chọn hàng và đặt mua món hàng đã chọn.

Thực tế đã không diễn ra đúng như vậy. Vào lúc 15h ngày 24/2, có nhu cầu mua một số hàng dùng cho gia đình, tôi đã vào trang Web  kể trên, thấy một loạt danh mục hàng hóa như: Hàng tiêu dùng, đồ dùng cá nhân, đồ gia dụng, mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ, cây cảnh, công nghệ phẩm… Nhưng khi vào từng danh mục thì tôi thực sự thất vọng vì ấn nút vào đồ dùng cá nhân có mỗi hai chiếc ảnh băng vệ sinh và bấm móng tay, hàng thủ công mỹ nghệ có 3 chiếc thảm. Mức giá  lại cao hơn mức bình thường khi mua trực tiếp tại các siêu thị từ 5 đến 10%, chẳng hạn rượu vang Italia 380.000 đồng/chai, sữa tắm Romano 80.000 đồng/lọ…Vào mục hướng dẫn thì thấy dòng chữ đề “phần này đang trong thời gian thiết kế”. Hôm sau có dịp đi qua Sàn thương mại điện tử tại Bách hóa số 5 Nam Bộ  thấy cửa đóng im ỉm, qua làn kính lộ ra mấy chiếc máy vi tính trùm khăn để đấy.

Dẫu biết rằng hiện nay mới chỉ có 1 ngân hàng và 3 siêu thị tham gia mạng này nên lượng hàng hóa còn nghèo nàn, điều kiện thanh toán còn khó khăn nhưng điều muốn nói ở đây là  nhà tổ chức chưa có sự chuẩn bị trước khi cho ra đời sàn giao dịch điện tử . Không biết những người xây dựng ra sản phẩm này nghĩ gì? Riêng tôi chỉ thấy tiếc cho Hà Nội có một sàn giao dịch thương mại bỏ không.

Thói quen của đại bộ phận nhân dân là thanh toán bằng tiền mặt, mua hàng hóa phải trông thấy, nếm thử. Thói quen này không dễ thay đổi một sớm một chiều và điều này đã hạn chế việc “mua bán phi tiền mặt”. Trong tương lai hy vọng khi hệ thống thanh toán điện tử hình thành đầy đủ và phổ cập rộng rãi, sàn giao dịch thương mại Hà Nội sẽ phát triển đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

HNM
VietBao.vn
contentlength: 3328
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cán bộ đô thị bị chém khi đi dẹp vỉa hè ở Sài Gòn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.