Cơ bản đủ nước gieo cấy lúa Xuân

07:39 27/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 26-2, tại Hà Nội, Bộ NN & PTNT đã tổ chức họp bàn và triển khai một số biện pháp kỹ thuật gieo cấy, chăm sóc lúa Đông Xuân ở các tỉnh phía Bắc trong điều kiện thời tiết nắng nóng hiện nay.

 

Đại diện Cục Trồng trọt (Bộ NN & PTNT) cho biết, đến nay ở đồng bằng sông Hồng, trung du phía Bắc đã cơ bản đủ nước phục vụ gieo cấy lúa Xuân và các địa phương đã cấy được 92,5% diện tích dự kiến. Qua kiểm tra thực tế, lúa đang sinh trưởng, phát triển tốt. Tuy nhiên, Cục Trồng trọt bày tỏ quan ngại, với tiếp tục nắng nóng như hiện nay, lúa sẽ trỗ sớm, nếu gặp rét muộn có thể khiến năng suất giảm. Do vậy, các địa phương phải nắm chắc cơ cấu, tình hình sinh trưởng để có biện pháp chăm sóc kịp thời; trong đó phải bón lót đậm, bót thúc sớm. Lượng phân bón tăng hơn mọi năm từ 10% đến 15%, riêng ka li tăng từ 20% đến 30%.

 

N.Đ

VietBao.vn
contentlength: 1364
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.