Citygroup có đối thủ mới

14:59 20/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UFJ, ngân hàng lớn thứ tư Nhật Bản dự định sáp nhập với Mitsubishi Tokyo Finance Group (MTFG) cho ra đời ngân hàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng mới sẽ có tài sản trị giá 188.000 tỷ yen, nhăm nhe vị trí số 1 của Citigroup.

Theo các nhà phân tích, nỗ lực này sẽ cứu nguy cho UFJ bởi trong tài khóa vừa qua họ lỗ tới 402 tỷ yên, còn MTFG lãi ròng tới 560 tỷ yên. Về phía MTFG, đây hiện là ngân hàng lớn thứ hai của Nhật Bản, nếu vụ sáp nhập này diễn ra suôn sẻ, ngân hàng sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh với Mizuho Financial Group (hiện là ngân hàng lớn nhất Nhật Bản) thông qua việc mở rộng các hoạt động bán lẻ.

Thông tin về vụ sáp nhập này đã nhận được sự hưởng ứng của công chúng và các nhà đầu tư Nhật Bản vì họ tin rằng nó sẽ cải thiện các dịch vụ ngân hàng, góp phần đem lại tăng trưởng bền vững của nền kinh tế Nhật.

Nhằm cơ cấu lại hệ thống ngân hàng, Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu các tổ chức tài chính phải giảm nhẹ các khoản nợ xấu và tăng nguồn cung tiền mặt. Hiện nợ khó đòi là một trong những trở ngại chính đối với sự phục hồi của nền kinh tế Nhật Bản.

Việt Phong (theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 1997
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.