Citibank phát hành 4.000 tỷ đồng giấy tờ có giá nhằm đáp ứng nhu cầu vốn

09:52 14/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Hôm qua (13/4), Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định số 810/QĐ-NHNN cho phép Ngân hàng Citibank Việt Nam phát hành giấy tờ có giá dài hạn năm 2007 với tổng mệnh giá là 4.000 tỷ đồng quy đổi.

 

Việc phát lần này nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của ngân hàng cho việc tiếp tục mở rộng hoạt động tín dụng và đầu tư trên thị trường tiền tệ và thị trường vốn trong nước, tạo kênh huy động vốn trung dài hạn trong nước, góp phần phát triển thị trường vốn của Việt Nam.

 

Đồng thời, Citibank cũng nhằm giới thiệu những tiêu chuẩn quốc tế trong quá trình phát hành, công bố thông tin cho giấy tờ có giá vào thị trường trong nước.

 

Citibank dự kiến phát hành chứng chỉ tiền gửi thành nhiều đợt trong năm với thời hạn từ 1 đến 5 năm bằng cả VNĐ và ngoại tệ với mức lãi suất phù hợp với lãi suất thị trường.

 

Dự kiến, chứng chỉ tiền gửi của Citibank có thể niêm yết, đăng ký trên thị trường chứng khoán theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

 

N.Hương

VietBao.vn
contentlength: 1600
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.