Cisco thổi phồng thị trường chứng khoán Mỹ

10:11 11/01/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TTCK New York ngày 10/1.

Hôm qua, chỉ số chứng khoán công nghệ cao Nasdaq đã tăng 3% và là lần đầu tiên trong năm duy trì được mức tăng 3% liên tục trong hai phiên giao dịch. Đây là kết quả của đại hội cổ đông hãng Cisco Systems, trong đó Chủ tịch Jones Chambers đã kêu gọi các nhà đầu tư gia tăng niềm tin vào lĩnh vực công nghệ cao.

So với ngày đầu tiên trong năm, Nasdaq đã tăng được 2%. "Đây là một dấu hiệu cho thấy người ta đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới lợi nhuận tiềm tàng của các công ty IT", Charles Paynes - Giám đốc phân tích chứng khoán phố Wall cho biết.

Cổ phiếu của Cisco hôm qua vẫn giảm 0,88 USD, tức 2,5%. "Vài ngày tới sẽ không có triển vọng tăng giá, nhưng chắc chắn sẽ có nhiều người đổ tiền vào Cisco vì hãng này đang có nhiều tiềm năng phát triển", Paynes nhấn mạnh.

Trong khi đó, cổ phiếu của Microsoft và Worldcom lại đạt các mức tăng 2% và 6% so với phiên giao dịch trước. Chỉ số công nghiệp Down Jones tăng ở mức nhẹ hơn là 1,6% và thước đo thị trường S&P 500 tăng 1%.

Thanh Xuân (theo CNN, BBC, 11/1).

Việt Báo
contentlength: 2527
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười 'rớt hàm' xem Bao Công xử vụ cà phê trộn lõi pin gây chấn động người dùng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.