Chuyển mạng giữ nguyên số: Người kinh doanh SIM kiếm bạc triệu

09:56 09/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dự kiến, việc chuyển mạng giữ nguyên số sẽ được thực hiện vào tháng 11 tới. Người dùng điện thoại tất nhiên chịu ảnh hưởng từ việc chuyển đổi này.

Chuyen mang giu nguyen so: Nguoi kinh doanh SIM kiem bac trieu

Chuyển sang mạng lớn giữ nguyên số mang lại lợi ích cho nhiều khách hàng

Chuyển mạng viễn thông di động giữ nguyên số (MNP) là thủ tục cho phép các thuê bao di động có thể chuyển từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động này đến một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động khác và giữ nguyên số. Với dịch vụ chuyển mạng giữ số, người sử dụng số di động được giữ nguyên số thuê bao của mình nhưng sử dụng dịch vụ của một nhà mạng khác.

Tại một cuộc họp diễn ra cuối tháng 8-2018 của Ban Chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số, các doanh nghiệp viễn thông cho biết đã sẵn sàng cho việc chuyển đổi này.

Vậy việc chuyển đổi này có ảnh hưởng như thế nào đến nhà mạng và người dùng điện thoại?

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực viễn thông, việc chuyển mạng giữ nguyên số sẽ giúp các mạng, đặc biệt là mạng lớn phát triển thêm thuê bao. Xu hướng chuyển đổi được dự báo là những thuê bao của Gmobile và Vietnamobile sẽ chuyển sang Viettel, VinaPhone hoặc MobiFone. 

Còn đối với người dùng, những khách hàng đang sử dụng thuê bao của mạng nhỏ sẽ được hưởng ưu đãi hơn về giá cước, liên lạc dễ dàng hơn khi nhiều thuê bao cùng chung 1 mạng.

"Những thuê bao của nhà mạng nhỏ hơn, có hạ tầng kém hơn tất nhiên hưởng lợi từ việc chuyển mạng giữ nguyên số. Họ không phải thay đổi số liên lạc mà được hưởng hạ tầng tốt hơn. Chẳng hạn, có mạng nhỏ vừa mới triển khai 4G, nhưng mạng lớn sắp triển khai 5G. Chuyển mạng đương nhiên thuê bao được hưởng ưu đãi này"- vị chuyên gia nói. 

Ngược lại, nhiều thuê bao hơn phải chia sẻ hạ tầng cũ có thể dẫn đến khó khăn trong liên lạc tại một vài thời điểm.

Cũng tương tự như chuyển đổi mã mạng, nhóm đối tượng hưởng lợi lớn từ việc chuyển đổi này là những người kinh doanh SIM số. Theo anh Lê Mạnh Trường (người kinh doanh SIM số tại Cầu Giấy), đợt chuyển đổi sắp tới sẽ đưa giá trị SIM số của một số mạng tăng giá gấp nhiều lần.

Ví dụ, ở thời điểm hiện tại, thuê bao của Gmobile không được đánh giá cao bằng SIM Viettel. Vì vậy, dù có đầu số đẹp 099xx99999, SIM này chỉ được định giá khoảng 250 triệu đồng. Nhưng khi cho phép chuyển mạng giữ nguyên số, số thuê bao này sẽ có giá không dưới 600 triệu đồng. 

Thời điểm hiện tại, những người kinh doanh SIM số đang tích cực săn lùng SIM số đẹp của Gmobile và Vietnamobile để tung ra sau khi chuyển đổi. 

Lâu nay, giá trị SIM số đẹp không ai ấn định được là bao nhiêu thì hợp lý, do vậy, những người kinh doanh luôn tận dụng các cơ hội này và tranh thủ nắm tâm lý khách hàng để kiếm bạc triệu chỉ trong thời gian ngắn. 

VietBao.vn
contentlength: 4150
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.