Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip: Cần cân nhắc

11:20 13/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhiều chuyên gia cho rằng, các ngân hàng cần cân nhắc, giãn lộ trình chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho phù hợp.Bình luận 0 0

Theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng thương mại phải chuyển đổi toàn bộ các thẻ từ hiện nay sang thẻ chip vào năm 2020. Việc này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho hoạt động thanh toán, tránh mất thông tin thẻ. Tuy nhiên, trong bối cảnh công nghệ đang phát triển như vũ bão, các ngân hàng đang có nhiều lựa chọn với các công nghệ khác nhau để thúc đẩy hoạt động thanh toán.

Theo ước tính, nếu chuyển đổi toàn bộ 70 triệu thẻ ATM hiện nay, các ngân hàng sẽ phải bỏ ra hơn 2.000 tỷ đồng. Chưa kể khi phát hành thẻ, ngân hàng sẽ phải đầu tư thêm thiết bị chấp nhận thẻ, máy rút tiền và máy quẹt thẻ.

Các chuyên gia cho rằng, xu hướng sử dụng thẻ, dù là thẻ từ hay thẻ chip, đang giảm đi nhường chỗ cho các phương thức thanh toán hiện đại hơn, qua điện thoại, qua ví điện tử hay thanh toán không tiếp xúc; do đó, các ngân hàng cần cân nhắc, giãn lộ trình chuyển đổi thẻ cho phù hợp.

Hiện Ngân hàng Nhà nước đã thí điểm xong việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, dự kiến trong năm nay sẽ ban hành bộ tiêu chuẩn chung để các ngân hàng thương mại có thể chuyển đổi.

*

VietBao.vn
contentlength: 2608
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhiều chị em bỗng gánh khoản nợ khủng "trên trời" sau buổi chăm sóc da mặt miễn phí trị giá 1,5 triệu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.