Chứng khoán châu Á tăng trở lại

09:59 31/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 30/7, các thị trường chứng khoán ở châu Á đã tăng trở lại sau một tuần đầy biến động. Riêng thị trường Trung Quốc tăng lên mốc kỷ lục mới.Chung khoan chau A tang tro lai

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/7, chỉ số Nikkei của thị trường chứng khoán (TTCK) Nhật Bản tăng 5,49 điểm, tương đương 0,03%, lên 17.289,30 điểm, sau khi đã giảm 2,4% trong phiên giao dịch cuối tuần trước, ngày 27/7.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hồng Kông tăng 0,8%. Thị trường Singapore, Ấn Độ và Australia cũng chứng kiến những diễn biến tương tự. Đặc biệt, thị trường Trung Quốc đã tạo một mốc kỷ lục mới.

Diễn biến của thị trường châu Á trong phiên cuối tuần trước là phản ứng dây chuyền của việc sụt giảm trên thị trường Mỹ do các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng trong phiên giao dịch ngày 30/7, các nhà đầu tư đã bắt đầu mua lại cổ phiếu vì họ nhận ra rằng những lo ngại về thị trường Mỹ có thể là hơi quá.

Tại Tokyo, các nhà đầu tư bắt đầu mua lại cổ phiếu của các công ty mà trong các phiên trước giá đã giảm mạnh, trong đó có những công ty có kết quả doanh thu khả quan. Nhà kinh tế Koji Takeuchi của Viện Nghiên cứu Mizuho ở Tokyo cho rằng thị trường chứng khoán New York có thể tiếp tục giảm, nhưng các nhà đầu tư Nhật Bản nhận thấy giá giảm là một cơ hội để mua vào.

Tuy nhiên, tại Manila, Philippine, các nhà đầu tư vẫn còn nhiều lo lắng. Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/7, chỉ số chứng khoán chuẩn của thị trường Philippine giảm 1,5%  xuống còn 3.467,46 điểm, sau khi đã giảm 3,9% vào ngày 27/7

Dân trí (AP)

VietBao.vn
contentlength: 2442
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Kinh hoàng nhuộm cà phê 'bẩn' bằng pin tuồn ra thị trường
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Lanh dao Cong ty dia oc Alibaba bi bat vi lua dao

Lãnh đạo Công ty địa ốc Alibaba bị bắt vì lừa đảo

hôm qua (18/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM đã thực hiện kiểm tra, khám xét và bắt Nguyễn Thái..

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..