Chứng khoán bất ngờ đảo chiều ngoạn mục

15:02 16/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau 3 phiên giảm giá liên tục đầy thất vọng, sáng nay (16/3), VN-Index bất ngờ quay đầu tăng vọt 36.96 điểm lên ngưỡng 1109.76 điểm (+3,45%). Màn hình lại xanh mướt một màu hy vọng. Một cú đảo chiều ngoạn mục – giới đầu tư bình luận!

“Giá cổ phiếu sẽ vẫn còn cao”

Chung khoan bat ngo dao chieu ngoan muc
Tại một phiên giao dịch chứng khoán. Ảnh: TPO

Có 61 chứng khoán tăng giá, 10 đứng giá và 38 vẫn giảm giá. Toàn thị trường có gần 10 triệu cổ phiếu được giao dịch với tổng giá trị hơn 896 tỷ đồng.

Ngay từ đầu giờ sáng, nhiều người ra “sàn” với tâm trạng “thôi thì xem hôm nay VN- Index còn xuống đến cỡ nào” đã không in ở mắt mình khi thấy bảng giao dịch ngay từ đợt khớp lệnh thứ nhất đã nhấp nháy màu xanh.

Thay cho lệnh bán ồ ạt như hai hôm trước, các nhà đầu tư đã trở nên bình tâm nghe ngóng hơn.

Kết thúc phiên, khối blue-chip đã thể hiện “đẳng cấp” khi những FPT, BMC, SJD, HRC, PVD đều lọt top 5 cổ phiếu tăng cao nhất. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cổ phiếu blue- chi khác như SAM, REE, ITA... cũng tăng giá kịch trần.

3 ngày điều chỉnh giảm của thị trường vừa qua, cũng là lúc khối cổ phiếu giá rẻ không còn giữ được vị trí đắt hàng. Trong phiên sáng nay, cùng với một số cổ phiếu tầm trung, khối này tiếp tục ngồi chiều dưới với mức giảm chạm giá sàn.

Điểm danh một loạt những cổ phiếu giá trị dưới 50.000 đồng như BBT; BPC, CAN, CYC, DTC, LAF, lệnh đặt mua rất thưa thớt trong khi dư bán nhiều hơn dẫn đến khối lượng giao dịch không nhiều. 5 cổ phiếu khớp lệnh nhiều nhất phên này đều tăng giá trong đó ngoài 2 chứng chỉ quỹ và HAP, phiên này cả STB và PPC đều tăng kịch trần.

Sàn Hà Nội, HaSTC đảo chiều không kém gì HoSTC khi đạt mức điểm tăng cao chưa từng có - 24.75 điểm lên ngưỡng 446.08 điểm ( hơn 2 triệu cổ phiếu được khớp lệnh đạt 219 tỷ đồng giao dịch). Hồi sức lại nhanh nhất chính là khối cổ phiếu blue-chip như ACB, BMI, BVS, NTP, SSI. Và khối các cổ phiếu họ nhà sông Đà.

Thị trường đã có dấu hiệu phục hồi tuy nhiên việc “xuống dốc quá nhanh và quay đầu lao lên quá mạnh” khiến bản thân các chuyên gia phân tích cũng không dám chắc những diễn biến tiếp theo sẽ thế nào.

Nhưng dù sao, với 3 phiên giảm mạnh trong đó có 2 phiên giảm mức kỷ lục từ đầu năm đến nay, đợt điều chỉnh này đáng được để đánh dấu đỏ là “một tuần đáng nhớ” trong cuốn lịch đầu tư chứng khoán.

Và ít điều đó sẽ là cú huých khiến các nhà đầu tư đang trong “cơn say” chứng khoán bình tâm nhìn nhận lại thị trường cũng như cơ cấu lại danh mục đầu tư.

K.L

Việt Báo
contentlength: 4491
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đàm Vĩnh Hưng liên quan đến vụ lừa đảo tiền ảo 15 ngàn tỷ của iFan?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.