Chứng khoán Việt Nam là tâm điểm chú ý của thế giới trong 10 năm tới

14:56 17/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một chuyên gia về chứng khoán của Malaixia đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm chính thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong khu vực và trên thế giới trong vòng 5-10 năm tới.

“Mặc dù không thể nói chắc chắn qui mô và tầm vóc của thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phát triển đến đâu, nhưng tôi tin tưởng rằng qui mô tăng trưởng sẽ là cực kỳ lớn,” ông Adhha, Phụ trách nhóm chiến lược Sở giao dịch Chứng khoán Bursa Malaixia, nói với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam sau cuộc họp báo ngày 16/4 để công bố Biên bản Ghi nhớ Xây dựng cơ chế hợp tác với Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Theo chuyên gia này, mặc dù hiện nay mới chỉ có gần 200 công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam ở cả hai sàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nhưng còn hơn 1.000 công ty nhà nước đã được cổ phần hoá đang “xếp hàng” đợi được lên sàn.

Ông Adhha cho rằng, so với Malaixia với chỉ hơn 1.000 doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng 30 năm qua, thì Việt Nam thực sự có tiềm năng rất lớn để phát triển thị trường tài chính nếu có thể đẩy nhanh thủ tục niêm yết cho các công ty nhà nước mới được cố phần hoá và hàng ngàn các công ty thuộc loại hình sở hữu tư nhân và tập thể khác.

Với việc ký kết Biên bản Ghi nhớ này, Sở giao dịch chứng khoán Malaixia sẽ hỗ trợ sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, giúp nâng cấp và cải thiện hệ thống các quy tắc, luật lệ về kế toán, kiểm toán, quản trị doanh nghiệp, minh bạch hoá thông tin, cho phù hợp hơn với thông lệ quốc tế. Các hình thức hỗ trợ bao gồm trao đổi thông tin, nghiệp vụ, hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, xây dựng các chương trình giáo dục và đào tạo cho cán bộ của hai sở giao dịch.

Biên bản này cũng sẽ mở đường cho các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu thu hút vốn đầu tư và mong muốn nâng cao tầm vóc của mình được niêm yết trên thị trường chứng khoán Malaixia.

Cũng có mặt tại hội thảo về niêm yết chứng khoán tại Malaixia diễn ra cùng ngày tại Hà Nội, ông Vũ Dương Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần chứng khoán Hải Phòng, cho biết những điều kiện và tiêu chuẩn mà phía Malaixia yêu cầu đối với các doanh nghiệp Việt Nam muốn niêm yết trên thị trường chứng khoán Malaixia khá thuận lợi.

“Tôi nghĩ, đối với các công ty đã niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và cả công ty của tôi đều có khả năng đáp ứng các đòi hỏi để tham gia niêm yết tại Malaixia,” ông Hiền nói.

Giám đốc điều hành Bursan, ông Mohammed Yusoff, khẳng định sẽ không có sự phân biệt nào bất lợi đối với các công ty Việt Nam niêm yết tại Malaixia.

Trước đó, Bursa Malaixia cũng đã ký một biên bản ghi nhớ tương tự với Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh.

BTK-TTX

VietBao.vn
contentlength: 3815
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cô gái đánh tráo iPhone 7 nhanh như chớp tại cửa hàng điện thoại
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.