Chứng khoán VN phát triển tích cực

07:08 04/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ông Alderman John Stuttard, Thị trưởng khu Tài chính Luân Đôn, nói thị trường chứng khoán Việt Nam đang phát triển tích cực.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chiều 3/5 tại Hà Nội, ông thị trưởng nói Việt Nam cần tăng cường quản lý công ty, quản lý quỹ, tiếp tục mở rộng cánh cửa để các công ty nước ngoài tham gia thị trường này.

Từ năm 2005 đến nay, mức vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng 25 lần và cùng với sự lớn mạnh này là hiện tượng cung vượt cầu đã xảy ra, tuy nhiên theo ông Stuttard, “đây không chỉ là vấn đề của Việt Nam mà là vấn đề chung toàn cầu”.

Do vậy, để thị trường chứng khoán Việt Nam phát triển bền vững, một trong các giải pháp mà ông đưa ra là cần nỗ lực cung cấp các khóa học nâng cao kiến thức của người dân về thị trường chứng khoán nhằm tránh hiện tượng người dân đầu tư ồ ạt mà không hiểu biết gì về thị trường này.

Bên cạnh đó, việc quản lý công ty cần được tập trung đúng mức. Ông Stuttard cũng gợi ý một số nguyên tắc như cần phân rõ trách nhiệm của chủ tịch Hội đồng quản trị với giám đốc công ty; cần có uỷ ban hoặc một bộ phận độc lập về kiểm toán; cần có một hội đồng thực hiện thưởng phạt công minh; cần đánh giá hàng năm về chất lượng hoạt động của công ty và sự minh bạch trong công tác kiểm toán của công ty.

Thị trưởng khu Tài chính Luân Đôn đã gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài từ 2 đến 5/5. Mục đích chuyến thăm là xây dựng mối quan hệ hợp tác gần gũi giữa khu Tài chính Luân Đôn và ngành dịch vụ tài chính Việt Nam nhằm giúp Việt Nam đạt nhiều thành công với vai trò là thành viên mới của WTO.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2404
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cảnh giác trước mánh khóe tráo đồ tinh vi mới ngoài chợ để tránh bị lừa
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.