Chứng khoán: Sẽ ""ấm"" lại sau nghỉ lễ?

10:08 29/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chung khoan: Se ""am"" lai sau nghi le?Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài có lẽ là khoảng thời gian để các nhà đầu tư bình tâm sau một thời gian “ăn không ngon, ngủ không yên” với TTCK. Thị trường sẽ ra sao khi giao dịch trở lại?

Ông Bùi Văn Tuynh, Tổng GĐ Cty chứng khoán Đại Việt (DVSC): Giá sẽ bình ổn hơn

Thời gian gần đây khách hàng mở tài khoản chủ yếu là các tổ chức trong nước, số tài khoản mới mở của các nhà đầu tư cá nhân giảm hẳn. Có Cty chứng khoán mới hoạt động, tài khoản mở mới hầu như không có.

Theo tôi là do có khá nhiều yếu tố không thuận lợi cho thị trường chứng TTCK VN như: Cung đang lớn hơn cầu, ít nhà đầu tư mới tham gia thị trường, VN-Index và HASTC-Index xuống mức thấp nhất từ 3 tháng qua.

Sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tình hình khó có thể sáng sủa như sau Tết Đinh Hợi nhưng tôi tin các nhà đầu tư sẽ có một thời gian đủ để nhận ra cách đầu tư hợp với điều kiện, túi tiền của mình. Họ sẽ bớt mua bán theo cảm tính nên giá cả sẽ bình ổn hơn, chứng khoán nào có triển vọng sẽ giữ giá hoặc lên chứ không lên hay xuống chung như hiện nay. Nhưng VN-Index sẽ không thể lên nhanh đựoc vì tâm lý chờ hàng mới vẫn đang rất phổ biến.

Nhà phân tích chứng khoán Trần Ngọc Nam: Nhiều nhà đầu tư nhỏ sẽ rời sàn

Khi VN-Index xuống sát 900 điểm, tôi biết có nhiều nhà đầu tư nhỏ tại TP HCM không cầm cự nổi đã bắt đầu rời sàn. Sắp tới khớp lệnh liên tục đòi hỏi kiến thức tốt hơn, nhạy bén và yếu tố may rủi như thời gian qua mất dần đi, tôi tin các nhà đầu tư nhỏ sẽ tiếp tục bỏ cuộc chơi.

TTCK sẽ “thanh lọc” dần và những người ở lại sẽ có sân chơi tốt hơn khi tâm lý đám đông bị hạn chế dần. Dù có rất nhiều đại gia sắp bán CP công chúng hay lên sàn nhưng tôi tin TTCK sau lễ sẽ “ấm” hơn.

Nguyên nhân là những tín hiệu tốt  từ Diễn đàn kinh tế Việt Nam, TTCK thế giới có nhiều dấu hiệu khởi sắc, lượng giao dịch đã tăng nhẹ trở lại từ phiên 24/4, nhiều nhà đầu tư tăng mua một số CP blue chip, các Cty bắt đầu công bố lợi nhuận trong quý 1 khá ấn tượng...

Ông Dominic Scriven, Tổng GĐ quỹ Dragon Capital: Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có cơ hội phát triển

Tôi không nghĩ rằng TTCK Việt Nam đã ở đỉnh điểm. Trong vòng 5 năm tới, Việt Nam có thể tiếp nhận 50 tỷ USD vào thị trường tài chính, mà TTCK sẽ là một kênh thu hút vốn lớn nhất. Một nền kinh tế đang phát triển thì không thể nói đã chạm ngưỡng rồi.

Tôi tin TTCK Việt Nam đang có cơ hội phát triển mạnh và cột mốc 1000 điểm của VN-Index chưa phải là điểm dừng cuối cùng. Đợt điều chỉnh vừa qua là tất yếu sau một thời gian tăng trưởng nóng, có thể đầu tháng 5 chưa thể trở lại ngay như thời điểm tháng 3 nhưng khi mà Luật Chứng khoán  được thi hành nghiêm thông tin từ các Cty niêm yết minh bạch hơn thì thị trường sẽ sôi động trở lại.

Tôi biết những Cty có lợi nhuận khá tốt nhưng giá CP của họ lại không cao và ngược lại. Điều này sẽ dần được nhận ra và giao dịch sẽ lành mạnh trở lại. Nếu không tin tưởng vào TTCK Việt Nam, chúng tôi đã không đầu tư. Chúng tôi hy vọng vào TTCK của các bạn, vậy tại sao các bạn lại có cái nhìn bi quan về nó?

Theo Hà Phan/TP

VietBao.vn
contentlength: 4592
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: 21 tấn phế phẩm cà phê nhuộm bột pin được thu giữ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KINH Tế NÓNG NHẤT

Chu tich BIDV Tran Bac Ha bi bat va nhung he luy

Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà bị bắt và những hệ lụy

Sau vụ rúng động tin bầu Kiên bị bắt và thị trường tài chính chao đảo hồi tháng 8/2012 thì mới đây, chiều ngày 21/02/2013, thị..

Doi 100 Usd phat 90 trieu

Đổi 100 Usd phạt 90 triệu

Một người dân ở Cần Thơ đã bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt lên tới 90 triệu đồng chỉ vì đổi tờ 100 USD tại tiệm vàng.